Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ kỷ niệm 60 năm Hội nghị Bandung

Tin mới

24/04/2015 23:46

Lễ kỷ niệm 60 năm Hội nghị Bangdung 1955 đã diễn ra tại TP Bandung - Indonesia ngày 24-4 với sự tham dự của nhiều nguyên thủ quốc gia, thủ tướng và trưởng đoàn các nước Á - Phi. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự lễ kỷ niệm.

Các vị lãnh đạo Á - Phi đã tham gia cuộc diễu hành lịch sử đến Cung Thống Nhất (Gedung Merdeka), qua đó tái hiện “Cuộc đi bộ Bandung” 60 năm trước, vừa thể hiện sự bất diệt của tinh thần Bandung vừa cho thấy sự lớn mạnh và đoàn kết của cộng đồng các nước đang phát triển Á - Phi trong một thế giới có nhiều biến đổi sâu sắc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng thống Indonesia Joko Widodo nêu bật ý nghĩa của Hội nghị Bandung 1955, những giá trị trường tồn của tinh thần Bandung, nhấn mạnh 10 nguyên tắc Bandung - như tôn trọng chủ quyền, không can thiệp, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, thúc đẩy hợp tác, tôn trọng luật pháp quốc tế... - vẫn còn nguyên giá trị trong thế giới hiện nay và hơn lúc nào hết, cộng đồng Á - Phi cần đoàn kết và hợp tác vì hòa bình, thịnh vượng và vì một thế giới công bằng hơn.

Sau đó, các vị lãnh đạo đã tham dự lễ khánh thành Tượng đài Á - Phi, công trình mang tính biểu tượng kỷ niệm 60 năm Hội nghị Bandung.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến TP Bandung - Indonesia ngày 24-4Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến TP Bandung - Indonesia ngày 24-4Ảnh: TTXVN

 

* Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã có cuộc gặp với bà Megawati Soekarnoputri, nguyên Tổng thống Indonesia và Tổng thống Myanmar Thein Sein.

Chiều tối cùng ngày, Chủ tịch nước lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao Á - Phi 2015, lễ kỷ niệm 60 năm Hội nghị Bandung, 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Á - Phi mới.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI