Chu Vĩnh Khang làm lộ bí mật quốc gia vì nhân tình?

Tin mới

10/12/2014 16:01

(NLĐO) – Thang Xán, được cho là một trong số nhân tình của cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, bí mật vụng trộm với các quan chức cấp cao để thu thập và bán thông tin mật về chính trị, kinh tế của đất nước cho Mỹ

Từng là ca sĩ thuộc biên chế của Đoàn ca múa nhạc quân đội, Thang Xán được cho là từng đến thăm Trung Nam Hải ở Bắc Kinh - nơi làm việc của các quan chức cấp cao nhất Trung Quốc - để thu thập thông tin tình báo quân sự và kinh tế.

Trang Want China Times (Đài Loan) dẫn nguồn từ Nhật báo Đông phương của Hồng Kông cho hay cô này đã âm thầm vẽ lại bản đồ khu nhà ở và văn phòng của các quan chức cấp cao nhằm giúp ích cho việc thu thập thông tin tình báo.

Theo báo cáo được lưu hành rộng rãi ở Trung Quốc, Thang Xán bí mật thực hiện công việc này tại một số điểm trước khi bị bắt vào tháng 12-2011. Các thông tin mới nhất từ những người rành rẽ sự việc cho biết Thang Xán không bị kết án vì các quan hệ tình cảm với quan chức cấp cao, mà với tội danh hoạt động gián điệp gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

 

Tang Can sings at an event in Beijing, Jan. 16, 2011. (Photo/Xinhua)

Thang Xán được cho là từng đến thăm Trung Nam Hải

để thu thập thông tin tình báo quân sự và kinh tế. Ảnh: WCT

 

Nhiều người cho rằng với những biện pháp an ninh chặt chẽ xung quanh Trung Nam Hải, chỉ có “ông lớn” như Chu Vĩnh Khang mới có thể giúp Thang Xán lọt vào được. Ông Chu cũng được cho là đang bị buộc tội làm lộ bí mật quốc gia vì liên quan đến cô nhân tình này.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ án liên quan đến các bí mật chính trị, kinh tế và quân sự, tòa án Trung Quốc đã quyết định xét xử không công khai đối với "nữ điệp viên" này. Thang Xán đang bị giam ở một nhà tù dành cho phạm nhân nữ ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Theo nhiều nguồn tin, cô thường tham gia biểu diễn văn nghệ cho các tù nhân.

Cũng theo trang Want China Times, xuất hiện đồn đoán cựu quan chức 72 tuổi họ Chu có khoảng 29 nhân tình, bao gồm một số phát thanh viên từ đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) và sĩ quan quân đội.

Ông Chu còn bị cáo buộc có quan hệ ngoài luồng với hơn 400 ca sĩ, người mẫu, diễn viên và sinh viên đại học. Giới truyền thông tiết lộ ông Chu sở hữu tới 6 lâu đài ở Bắc Kinh, nơi ông ta có thể vui vẻ với nhiều cô gái đẹp.

 

Diệp Nghênh Xuân. Ảnh: CFP
Diệp Nghênh Xuân. Ảnh: CFP

 

Những thông tin về các mối quan hệ lăng nhăng của Chu Vĩnh Khang bắt đầu rộ lên từ năm 1999, khi ông ta còn là Bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên. Vào thời điểm này, nhiều thông tin cho biết ông Chu cưỡng hiếp nhiều phụ nữ, trong đó có cả nhân viên khách sạn.

Ngày 29-11, ông Chu bị tình nghi quan hệ tình dục với phát thanh viên Diệp Nghênh Xuân của kênh CCTV 4 ngay trên xe hơi tại một bãi giữ xe ở trung tâm thương mại Parkson ở Bắc Kinh. 2 ngày sau, ông Chu bị bắt.

 

H.Bình (Theo Want China Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI