Vào ngày 12-2, truyền thông Triều Tiên thông báo thời gian cách ly được kéo dài thành 30 ngày và tất cả các tổ chức chính phủ cũng như người nước ngoài sinh sống ở Triều Tiên phải tuân thủ quy định này "vô điều kiện". "Sự lây lan của dịch bệnh trở thành một vấn đề nghiêm trọng với khả nguy cơ xảy ra thảm họa quốc tế" - hãng tin KCNA nói.

Vốn là một trong những đất nước khép kín nhất thế giới, Triều Tiên đã hủy các chuyến bay và tàu hỏa đến các nước láng giềng, thiết lập các đợt cách ly bắt buộc kéo dài hàng tuần với người nước ngoài mới nhập cảnh, tạm ngừng du lịch quốc tế và gần như hoàn toàn siết chặt biên giới.

Chưa có ca nhiễm Covid-19, Triều Tiên phòng thủ gắt gao hơn các nước - Ảnh 1.

Nhân viên sân bay tại sân bay Bình Nhưỡng. Ảnh: AP

Một số trang tin Hàn Quốc cho biết có nhiều ca nhiễm bệnh và tử vong vì Covid-19 ở Triều Tiên nhưng các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại thủ đô Bình Nhưỡng đã phủ nhận thông tin này.

Truyền thông địa phương đưa tin Hội Chữ thập Đỏ Triều Tiên đã được triển khai tới "các khu vực có nguy cơ" khắp đất nước để thực hiện các chiến dịch phổ cập kiến thức và kiểm soát những người có triệu chứng bất thường.

"Họ đang tiến hành các hoạt động thông tin bằng nhiều hình thức và phương pháp khác nhau tại nơi công cộng để phổ biến kiến thức y học phổ biến về dịch bệnh và khuyến khích người dân nỗ lực hết sức để giúp đỡ và đưa nhau tiến lên phía trước" - hãng tin KCNA thông báo.

Bảo Hạnh (Theo Straits Times)