THƯỢNG NGHỊ SĨ JOHN KERRY:

Chưa nên tăng viện cho Afghanistan

Tin mới

19/10/2009 00:26

Ông John Kerry, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Mỹ, tuyên bố hôm 17-10 rằng sẽ thật là vô trách nhiệm nếu như Tổng thống (TT) Barack Obama cam kết gửi thêm quân đến Afghanistan khi kết quả cuộc bầu cử ở nước này vẫn chưa ngã ngũ.

Theo Reuters, trong cuộc trả lời phỏng vấn đài CNN, ông Kerry cho rằng Mỹ không nên thực hiện chiến lược mới ở Afghanistan liên quan đến việc tăng thêm quân trong khi chưa có một đối tác rõ ràng ở Kabul.


Thượng nghị sĩ John Kerry. Ảnh: ORBITCAST

Thượng nghị sĩ Kerry là người đã thất cử trước cựu TT George W. Bush trong cuộc tranh cử TT năm 2004. Ông là một trong số những chính khách cao cấp đến thăm Afghanistan trước khi có thông báo liệu sẽ tổ chức bầu cử lại giữa TT Hamid Karzai và cựu ngoại trưởng Abdullah Abdullah hay không.


Các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử hồi tháng 8 ở Afghanistan đã khiến nước này rơi vào tình trạng bất ổn về chính trị. Và vào thời điểm này, tướng Stanley McChrystal đề nghị gửi thêm 40.000 quân nữa để tăng viện cho 68.000 binh sĩ đang tham chiến ở đây. Trong khi đó, số thương vong của quân đội Mỹ ở Afghanistan đang gia tăng và người Mỹ hiện đang mệt mỏi về cuộc chiến này.


Thượng nghị sĩ Kerry nhấn mạnh rằng điều quan trọng là trao cho quân đội Mỹ một sứ mệnh có thể thực hiện được và người dân Mỹ có thể tận tâm với điều đó. 

LỤC SAN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI