Theo báo Daily Mail (Anh) hôm 18-1, chiếc máy bay đã đến TP Chennai từ TP Mumbai và theo lịch trình tiếp tục cất cánh vào lúc 9 giờ 45 phút (giờ địa phương) để đến thủ đô New Delhi.

Chuyến bay ban đầu bị hoãn do máy bay gặp trục trặc kỹ thuật. Tuy nhiên, sau đó một cuộc tranh cãi giữa phi công và kỹ sư xảy ra khi máy bay đang được khắc phục sự cố. Theo một người chứng kiến, dường như việc máy bay bị trục trặc kỹ thuật đã khiến cơ trưởng tức giận. Cuộc tranh cãi giữa 2 bên căng thẳng đến mức phi công đã đấm vào mặt kỹ sư khiến người này chảy máu mũi và báo với cảnh sát.

Cơ trưởng Manick Lal bị đình chỉ công tác. Ảnh: Daily Mail

Cơ trưởng Manick Lal bị đình chỉ công tác. Ảnh: Daily Mail

Trong khi đó, một số nguồn tin cho biết cơ trưởng đã tức giận khi không hài lòng về cách khắc phục sự cố của người kỹ sư và không thể cho máy bay cất cánh. Các nhân viên sân bay lại nói rằng phi công Manick Lal còn tức giận vì có quá nhiều nhân viên phục vụ ở mặt đất tập trung vào buồng lái nên đuổi họ ra ngoài.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân thật sự dẫn đến vụ xô xát và tại sao Manick Lal tự giam mình trong buồng lái nhưng nhà chức trách xác nhận phi công này cũng đã tranh cãi với nhân viên mặt đất.

Chuyến bay bị trì hoãn 3 tiếng đồng hồ. Ảnh: Daily Mail

Chuyến bay bị trì hoãn 3 giờ. Ảnh: Daily Mail

Sau 3 tiếng bị hoãn, máy bay cuối cùng cũng cất cánh nhưng một phi công khác đã được điều đến thay thế Manick Lal. Giới chức hãng hàng không Air India cho biết sẽ tiến hành cuộc điều tra trước khi có bất kỳ hành động cụ thể nào.

Đồng thời, cơ trưởng Manick Lal cũng sẽ bị cấm bay cho đến khi vụ việc được làm rõ.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)