AP hôm 20-9 đưa tin những người nói trên đã tới cổng Vùng 51 song không vào được bên trong. Vùng 51 từ lâu trở thành trung tâm của các thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh cũng như vật thể ngoài hành tinh (UFO).

Sau một hồi loay hoay bên ngoài, họ đành bỏ cuộc và tới tham dự bữa tiệc với khoảng 2.000 người khác tại các lễ hội mang chủ đề người ngoài hành tinh ở hai thị trấn nhỏ Rachel và Hiko.

Anh Cyril Soudant, 25 tuổi, đến từ TP Lille – Pháp, cho biết anh rất thất vọng về số lượng người đến Vùng 51 lần này. Tuy nhiên, Soudant vẫn quay video cho kênh YouTube của mình và đợi tới tối 20-9 để đưa ra những đánh giá cuối cùng.

"Nếu chúng ta kết hợp với nhau, thêm chút nhạc và bia thì đó sẽ là một sự kiện thành công" - Soudant nói.

Chuyện lạ trước cổng căn cứ tối mật Vùng 51 của Mỹ - Ảnh 1.
Chuyện lạ trước cổng căn cứ tối mật Vùng 51 của Mỹ - Ảnh 2.
Chuyện lạ trước cổng căn cứ tối mật Vùng 51 của Mỹ - Ảnh 3.

Khoảng 100 người từ nhiều nơi trên thế giới đã tới căn cứ quân sự bí mật ở sa mạc Nevada của Mỹ để hưởng ứng kế hoạch “Bão Vùng 51” trên mạng xã hội. Ảnh: The Brownsville Herald

Trong số những người đến Vùng 51 hôm 20-9 có một phụ nữ tên Jade Gore, đi cùng một tài xế xe tải tên Tracy Ferguson, 23 tuổi. Cô đã bỏ việc ở TP Worthington, bang Minnesota để tham dự sự kiện. "Mọi người chụp ảnh và cười suốt cả quãng đường" - Gore, 19 tuổi, chia sẻ.

Còn Ferguson nói rằng họ quyết định thực hiện chuyến đi sau khi thấy lời kêu gọi trên mạng xã hội Facebook hồi tháng 6. "Nó bắt đầu như một trò đùa và bây giờ mọi người đang tìm hiểu nhau" – tài xế đến từ bang Nam Dakota cho biết.

Khoảng 100 người từ nhiều nơi trên thế giới đã tới căn cứ quân sự bí mật ở sa mạc Nevada của Mỹ để hưởng ứng kế hoạch “Bão Vùng 51”

Theo BBC, có tới hàng triệu người hưởng ứng lời kêu gọi trên mạng. Tuy nhiên, không có ai trong số những người có mặt hôm 20-9 cố xông vào Vùng 51, chỉ có 1 người bị bắt vì... tiểu tiện gần cổng vào.

Nhóm nhạc Wily Savage đã dựng sân khấu gần Little A'Le'Inn ở thị trấn Rachel và biểu diễn sau khi trời tối cho hàng trăm người cắm trại hôm 19-9. Nhiệt độ ngoài trời lúc đó giảm xuống còn 7 độ C.
Chuyện lạ trước cổng căn cứ tối mật Vùng 51 của Mỹ - Ảnh 5.

Sau một hồi loay hoay bên ngoài, họ đành bỏ cuộc và tới tham dự bữa tiệc với khoảng 2.000 người khác tại các lễ hội mang chủ đề người ngoài hành tinh ở hai thị trấn nhỏ Rachel và Hiko. Ảnh: The Brownsville Herald

Chuyện lạ trước cổng căn cứ tối mật Vùng 51 của Mỹ - Ảnh 6.

Lính Mỹ đứng gác gần Vùng 51. Ảnh: The Brownsville Herald

Trước đó, báo The Independent đưa tin hơn 600.000 thợ săn người ngoài hành tinh đe dọa đột nhập Vùng 51, một căn cứ quân sự tối mật của Mỹ ở sa mạc Nevada.

Phát ngôn viên của Không quân Mỹ Laura McAndrews cảnh báo họ sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ và tài sản. "Vùng 51 là khu vực huấn luyện mở dành cho Không quân Mỹ. Chúng tôi không khuyến khích bất kỳ ai cố gắng tiếp cận nơi chúng tôi huấn luyện các lực lượng vũ trang Mỹ" – bà McAndrews tuyên bố.

Những người theo thuyết âm mưu từ lâu tin rằng chính phủ Mỹ đang nắm giữ thông tin bí mật về người ngoài hành tinh và UFO tại Vùng 51. Họ cũng cho rằng khu vực này được sử dụng để cất giữ UFO hoặc xác và công nghệ của người ngoài hành tinh nhưng Washington phủ nhận.

Chuyện lạ trước cổng căn cứ tối mật Vùng 51 của Mỹ - Ảnh 7.

Vùng 51. Ảnh: BBC

Phạm Nghĩa (Theo AP)