Bà Medvedeva cùng con trai và đoàn tùy tùng 30 người sang nghỉ tại Ý, thuê toàn bộ khách sạn La Pace gồm 140 phòng tại khu du lịch suối nước nóng Montecatini Terme. Khách sạn này là nơi từng đón tiếp nhiều nhân vật nổi tiếng. Giá thuê mỗi phòng 600 euro/đêm, phòng đặc biệt giá 1.300 euro/đêm! Khách sạn được bà Medvedeva thuê trong một tuần lễ.

Vì bà Medvedeva chỉ đi nghỉ cùng con, không có Tổng thống Dmitry Medvedev đi cùng, báo Ý Corriere Florentino viết: “Ông Vladimir Putin đang chuẩn bị nhậm chức tổng thống do ông Medvedev chuyển giao. Bà Medvedeva cũng sắp hết nhiệm vụ đệ nhất phu nhân, muốn được nghỉ xả hơi sau những năm tháng phục vụ các chuyến công du của chồng và tham gia nhiều hoạt động từ thiện”.

Bà Medvedeva chọn nước Ý để nghỉ sau khi khách sạn La Pace cử nhiều đoàn quảng cáo sang Moscow mời chào các doanh nhân Nga giàu có. Khách sạn này hy vọng chuyến nghỉ đông của đệ nhất phu nhân Nga sẽ khuyến khích nhiều tỉ phú nước này cùng gia đình sang Ý du ngoạn.
 
Trước đây đã có tiền lệ tỉ phú Nga Roman Abramovich sau khi sang nghỉ tại khu resort Forte dei Marmi ở Milan thì nơi này nhanh chóng trở thành “bãi biển của người Nga”. Sau lần Thủ tướng Vladimir Putin tới nghỉ mát tại biệt thự sang trọng của Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi ở đảo Sardinia thì vùng biển này mỗi mùa hè lại tấp nập thuyền buồm Nga.

Trong khi dư luận Nga bàn tán về bà Medvedeva với chuyến nghỉ đông cuối cùng trong cương vị đệ nhất phu nhân thì báo Corriere Florentino viết: “Chỉ vài tháng nữa là chúng ta sẽ thấy rõ tác động của chuyến nghỉ này khi đông đảo du khách Nga kéo tới khu suối nước nóng ở Montecatini Terme, nơi đã in dấu chân bà Medvedeva”.

Thanh Tùng