"Chiếc máy bay gặp nạn thuộc hãng hàng không Precision Air. Hiện tại có 26 người được giải cứu" - đài phát thanh truyền hình Nhà nước Tanzania (TBC) cho biết.

Cảnh sát Tanzania sau đó cho biết trên máy bay có 43 người và đã có ít nhất 19 người thiệt mạng.

"Máy bay khởi hành từ TP Dar es Salaam đã rơi ở hồ Victoria sáng nay do bão và mưa lớn" - TBC đưa tin, cho biết thêm máy bay bay tuyến nội địa.

Đoạn video và hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay gần như chìm hoàn toàn dưới hồ Victoria, chỉ có phần đuôi có thể nhìn thấy trên mặt nước.

CLIP: Chạy đua giải cứu hành khách trong máy bay lao xuống hồ ở Tanzania - Ảnh 1.

Chiếc máy bay của Precision Air gần như chìm hoàn toàn dưới Hồ Victoria, chỉ có phần đuôi có thể nhìn thấy trên mặt nước. Ảnh: India Today

"Các thuyền cứu hộ đã được triển khai và các nhân viên cứu hộ đang tiếp tục giải cứu những hành khách khác bị mắc kẹt trong máy bay" - phóng viên TBC đưa tin tại hiện trường.

"Máy bay của hãng Precision Air rơi xuống nước cách sân bay khoảng 100 m" - chỉ huy cảnh sát khu vực William Mwampaghale cho biết - "Tình hình đang được kiểm soát và những nỗ lực cứu hộ vẫn đang diễn ra".

Hãng hàng không tư nhân lớn nhất Tanzania cũng ra một thông báo ngắn gọn xác nhận vụ tai nạn và nhấn mạnh: "Đội cứu hộ đã được điều động đến hiện trường và thông tin mới sẽ được công bố sau 2 giờ nữa".

CLIP: Chạy đua giải cứu hành khách trong máy bay lao xuống hồ ở Tanzania - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường. Ảnh: mwanahalisionline.com

Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan kêu gọi bình tĩnh khi chiến dịch cứu hộ tiếp tục diễn ra.

"Tôi rất buồn khi nhận được tin tức về vụ tai nạn liên quan máy bay của Precision Air" - bà Samia Suluhu Hassan viết trên Twitter - "Lúc này chúng ta hãy bình tĩnh và cầu nguyện khi lực lượng cứu hộ đang tiếp tục nhiệm vụ giải cứu".

Sân bay Bukoba nằm bên bờ hồ Victoria, hồ lớn nhất châu Phi.

Hiện trường cứu hộ máy bay chở khách của Precision Air rơi xuống Hồ Victoria, Tây Bắc Tanzania hôm 6-11. Nguồn: MXH

Bằng Hưng (Theo Reuters, India Today)