"Bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương không thể sống sót bên ngoài môi trường nước quá vài phút" - chị Annie England thuộc Khu bảo tồn Vịnh Padilla cho biết.

Chị Annie England nhận được một cuộc gọi từ nhân viên kiểm lâm ở Mount Vernon thông báo về một con bạch tuộc Thái Bình Dương khổng lồ đang mắc cạn trên bãi biển.

"Tôi không lường trước được việc tìm thấy một con bạch tuộc khổng lồ còn sống và khỏe mạnh như vậy" - chị Annie England nói và thêm rằng - "Sở dĩ con bạch tuộc Thái Bình Dương sống sót nhờ sự giúp đỡ đúng cách của một cô bé 10 tuổi đang đi thăm bãi biển cùng gia đình".

Bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương vừa được nhóm cứu hộ ở Mỹ giải cứu thành công. Nguồn: MXH

Video do kênh NBC cung cấp cho thấy cô bé mà Annie England nhắc tới dùng xô múc nước đổ lên mình con bạch tuộc Thái Bình Dương trước khi nhân viên cứu hộ động vật có mặt.

"Đó là cách tốt nhất chúng ta nên làm nếu nhìn thấy một con bạch tuộc lên khỏi mặt nước" - nhân viên bảo vệ động vật Annie England nói thêm - "Lúc này, tuyệt đối không chạm vào con bạch tuộc hoặc di chuyển chúng đi. Đổ nước lên mình chúng và gọi cho nhân viên cứu hộ là cách tốt nhất giải cứu động vật biển".

Thực tế, các nhân viên cứu hộ phải rất cẩn thận về vị trí đặt tay trong khi di chuyển con bạch tuộc khổng lồ. May mắn, họ đã đưa được con bạch tuộc và thùng và sau đó đưa chúng về với biển khơi.

"Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi nhiệm vụ giải cứu con bạch tuộc khổng lồ đã thành công. Hy vọng nó sẽ không phải trải qua điều gì đó tương tự nữa" - Annie England nói và tiết lộ thêm rằng đây là cuộc giải cứu bạch tuộc đầu tiên mà chị và nhóm của mình từng thực hiện.

Bằng Hưng