Trong từng khuôn hình, người xem có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc của chú voi mỗi khi gặp người bạn tí hon, trong khi Kim Luan không hề có chút sợ hãi bên người bạn khổng lồ.

Kim Luan (right) plays with her pet elephant, which helps to transport goods and work the fields

Theo tác giả của bức ảnh, vốn là một người Pháp đã gắn bó 7 năm với Việt Nam và chụp khoảng 45.000 bức ảnh về đất nước xinh đẹp của chúng ta, ông đã rất sững sỡ khi chứng kiến cảnh tượng cô bé vui đùa bên chú voi già. Dù ông biết rằng việc thuần dưỡng voi trước khi đưa về nhà rất phổ biến đối với người M’nông ở miền cao nguyên Việt Nam. Họ coi việc có một chú voi trong nhà, cũng giống như người ta nuôi thú cưng vậy. Và loài “thú cưng” đặc biệt này tỏ ra rất được việc trong các công việc đồng áng, vận chuyển đồ đạc, giúp con người xây nhà…

The two are said to be inseparable and the old ageing elephant is happy to let Kim play around him
 
Cô bé Việt Nam kết thân với voi lọt ống kính nhiếp ảnh gia Pháp

Tuy nhiên, việc một cô bé chưa tròn 6 tuổi kết thân với voi là điều nằm ngoài sức tưởng tượng của vị nhiếp ảnh gia đã đặt dấu chân ở nhiều nơi trên thế giới.

“Tôi ngưỡng mộ tình bạn của bé Kim Luan và chú voi vô cùng. Thực tế tôi cho rằng cô bé còn sợ tôi hơn là sợ chú voi khổng lồ kia” – vị nhiếp ảnh gia 35 tuổi chia sẻ.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)