Đám cưới được tổ chức ở Sanban thuộc tỉnh Dhamar, Yemen. Khi đó, tộc trưởng Muhammed al-Sanabani, người đang ủng hộ phiến quân Houthi, làm lễ cưới vợ cho 3 đứa con trai tại nhà mình.

Các nhân chứng cho biết bom rơi trúng ngôi nhà khi các cô dâu đến đám cưới.

Sau vụ không kích, bệnh viện địa phương quá tải vì có quá nhiều nạn nhân. Các nhà chức trách địa phương cho rằng số người thiệt mạng còn tăng cao hơn nữa vì nhiều người vẫn bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Liên quân nói trên từ chối đưa ra các lời bình luận liên quan đến vụ vệc nói trên. Trước đó, lưc lượng này phủ nhận liên quan đến các cuộc không kích nhằm vào một đám cưới khác khiến 135 người thiệt mạng vào tuần rồi.

Một phiến quân Houthi đứng bên ngoài một ngôi đền ở thủ đô Sanaa của Yemen hôm 7-10. Ảnh: REUTERS
Một phiến quân Houthi đứng bên ngoài một ngôi đền ở thủ đô Sanaa của Yemen hôm 7-10. Ảnh: REUTERS

Một sĩ quan quân đội Yemen cho biết các vụ không kích trên diễn ra trong bối cảnh lực lượng liên quân đánh chiếm được tiền đồn cuối cùng của phiến quân Houthi ở tỉnh Marib là thị trấn Sirwah. Trước áp lực ngày càng tăng, phiến quân Houthi chấp nhận nghị quyết kêu gọi chấm dứt giao tranh của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ).

Một đặc phái viên của Liên Hiệp Quốc đang trên đường đến Yemen để tìm kiếm phản hồi từ liên quân.

Chiến dịch không kích của liên quân do Ả Rập Saudi dẫn đầu đối mặt không ít chỉ trích. Theo LHQ, có 1.100 dân thường bị giết trong chiến dịch diễn ra suốt 6 tháng qua.

Trong báo cáo mới nhất, Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) cho biết ít nhất 505 trẻ em thiệt mạng và 702 người bị thương suốt nửa năm đầy bạo lực ở Yemen, trong khi 1,7 triệu thanh niên có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

H.Bình (Theo RT, CNN)