Cô gái bị gia đình hành quyết vì lấy người yêu

Tin mới

06/06/2014 17:41

(NLĐO) – Cảnh sát Pakistan cho biết một cô gái 18 tuổi đã may mắn sống sót sau khi bị gia đình hành quyết vì kết hôn với người mình yêu.

Cảnh sát Ali Akbar cho hay cô Saba Maqsood đã bị cha, chú, anh trai và dì tấn công, bắn rồi ném xuống kênh tại thành phố Hafizabad, tỉnh Punjab, nhưng may mắn sống sót. 

 

Nạn nhân Saba Maqsood, 18 tuổi, đã qua khỏi nguy kịch. Ảnh: Reuters
Nạn nhân Saba Maqsood, 18 tuổi, đã qua khỏi nguy kịch. Ảnh: Reuters

 

Ông Akbar nói: “Đó là một vụ giết người vì danh dự. Cô Saba đã kết hôn với người hàng xóm Muhammad Qaiser 5 ngày trước khi phản đối chuyện hôn ước do gia đình sắp đặt. Chính vì vậy, gia đình đưa cô gái đến Hafizabad để “hành quyết” rồi sau đó đã bỏ Maqsood vào một bao tải vì cho rằng cô đã chết”. Người thân của Maqsood đã bỏ trốn sau khi giết hại cô. Sau vài phút ở trong nước, Maqsood đã tỉnh lại và được 2 người qua đường giúp đỡ trước khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cảnh sát Akbar dẫn lời nạn nhân: “Tôi đã bị tra tấn và bắn bởi cha tôi Maqsood Ahmad, anh trai Faisal Maqsood, chú Ashfaq Ahmad và dì Sajida Bibi”.

Ông Akbar nói thêm: "Tình trạng của cô ấy đã qua khỏi nguy hiểm và chúng tôi đang làm đơn khiếu nại gia đình nạn nhân dựa theo lời tố cáo của cô”.

Cảnh sát đã đến nhà của cha cô ở thành phố Gujranwala nhưng tất cả các nghi phạm đã biến mất. 

Nhiều gia đình bảo thủ ở Pakistan cho rằng một người phụ nữ yêu và cưới người mình yêu là một điều nhục nhã. Tại nhiều khu vực ở quốc gia đạo Hồi 180 triệu dân này, phụ nữ thường phải chấp nhận những cuộc hôn nhân do gia đình sắp đặt nếu không sẽ có thể bị giết vì danh dự.

 

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI