Cô gái bị tạt axit trở thành triệu phú

Tin mới

24/12/2012 14:45

(NLĐO) - Cô Sonali Mukherjee, nạn nhân của một vụ tấn công axit kinh hoàng, vừa giành giải thưởng cao nhất trong chương trình nổi tiếng ‘Ai là triệu phú’ tại Ấn Độ.

Khuôn mặt Sonali, 27 tuổi, hoàn toàn biến dạng sau vụ tấn công axit khi cô mới 18 tuổi và gia đình cô đã phải dùng toàn bộ số tiền dành dụm được để điều trị cho cô. Bấy nhiêu tiền vẫn không đủ, họ đành phải bán đất của tổ tiên và tất cả đồ trang sức.
 
Không cam chịu giấu mặt sau tai nạn kinh hoàng, Sonali can đảm tham gia cuộc thi trên truyền hình và giành được chiến thắng với giải thưởng gần 30.000 bảng Anh. Cô dự định dùng toàn bộ tiền thưởng cho những cuộc phẫu thuật sắp tới. Trước đó, Sonali đã trải qua 22 lần phẫu thuật kể từ vụ tấn công năm 2003.
 

Cô gái trẻ Sonali trước và sau khi bị tạt axit. Ảnh:The News Insight 
 
Người dẫn chương trình Amitabh Bachchan ca ngợi sự dũng cảm của Sonali khi cô đăng ký tham gia chương trình.
Cuối chương trinh, cô không quên kêu gọi mọi người giúp đỡ vì số tiền thắng giải có thể sẽ không đủ cho cô điều trị gương mặt và tìm lại ánh sáng cho đôi mắt.
 
Đáp lại lời kêu gọi này, nữ diễn viên Juhi Chawla cùng nhà sản xuất Ramesh Tauran quyết định trao tặng thêm cho cô một số tiền để hỗ trợ điều trị.
 
Trước khi gặp nạn, Sonali vốn là một sinh viên đầy hứa hẹn tại quê hương Dhanbad, bang Jharkhand ở miền đông Ấn Độ. Một hôm, khi Sonali đang ngủ, bất ngờ người bạn trai bị cô khước từ tình cảm cùng với một nhóm bạn xông vào tạt hóa chất Tezaab, thường dùng để làm sạch các công cụ rỉ sét. lên người cô. Hậu quả là cô bị mù và một bên tai không nghe được nữa.
 
Sau đó, cả gia đình cô đã phải rời khỏi quê hương Dhanbad đến New Delhi. Đầu năm nay, Sonali nhận được quỹ hỗ trợ từ công ty Beti có trụ sở ở Mumbai nhằm giúp cô có một diển mạo mới.
Sonali (trái) đã dành chiến thắng cao nhất tại chương trình’ Ai là triệu phú’. Ảnh: Daily Mail
  
Những kẻ tấn công Sonali đang được cho tại ngoại sau khi bị giam giữ 4 tháng. Cha của Sonali, ông Chandi Mukherjee Das, nói: "Chúng tôi đã khiếu nại lên tòa án tối cao nhưng vẫn không nhận được bất cứ phản hồi nào. Những kẻ tấn công con gái tôi bị bắt giam nhưng cũng sớm được thả ngay sau đó... Bây giờ bọn chúng đang tận hưởng cuộc sống tự do. Pháp luật cần nghiêm trị những kẻ dùng axit tấn công người khác hơn nữa. Nếu không, chúng ta sẽ có thêm nhiều nạn nhân giống như Sonali".
Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI