Cô gái này dùng ứng dụng điện thoại Periscope để “live” cảnh bản thân nhảy ra trước đầu xe lửa tự tử tại tỉnh Essone, cách thủ đô Paris 40 km hôm 10-5.

Sau hình ảnh con tàu, trên đoạn video trực tuyến chỉ còn một màu đen. Khoảng 5 phút sau, một giọng nói vang lên: “Tôi đang ở bên dưới con tàu cùng với nạn nhân. Tôi cần di chuyển nạn nhân”

Trước đó, cô ta tự quay phim tại nhà và nói về việc mình định làm một đoạn clip để “gửi đi thông điệp”. Xưng tên là Océane, cô còn cảnh báo những người trẻ tuổi không nên xem tiếp vì cô sẽ làm một “hành động gây sốc”.

Trong quá trình tự quay phim, cô gái này khẳng định mình đã bị cưỡng hiếp và tiết lộ tên của kẻ tấn công, theo các báo cáo của chính quyền địa phương. Công tố viên Eric Lallement cho biết họ đang điều tra cái chết cũng như dữ liệu trên điện thoại của nạn nhân.

Ứng dụng Periscope thu hút hơn 10 triệu người dùng chỉ trong vòng 1 năm sau khi được tung ra. Ảnh: Periscope

Hiện đoạn video trên đã bị gỡ khỏi Periscope - một ứng dụng thuộc mạng xã hội Twitter. Phát biểu về vụ việc, Twitter cho biết họ không bình luận “về các tài khoản cá nhân”.

Đây không phải là lần đầu tiên ứng dụng Periscope có liên quan tới những vụ việc gây sốc. Hồi tháng 4, một phụ nữ đến từ bang Ohio - Mỹ bị buộc tội “live” cảnh một thiếu nữ bị cưỡng hiếp bằng ứng dụng này.

Ngoài ra, các vụ khác bao gồm một người phụ nữ phát trực tiếp cảnh mình vừa lái xe vừa say rượu hay một nhóm thiếu niên bị tóm gọn sau khi tự quay cảnh cướp xe tải ở bang Utah – Mỹ.

Được biết, Periscope có các quy định nghiêm ngặt liên quan đến nội dung được đăng tải, đồng thời cho người dùng báo cáo các vi phạm. Tuy nhiên, có vẻ họ không thường xuyên kiểm tra các phản hồi dù từng khẳng định sẽ trả lời “trong vòng vài phút”.

Bảo Hạnh (Theo BBC)