Hành khách nói trên là Joseph Daniel Hudek IV, 23 tuổi, đến từ TP Tampa, bang Florida – Mỹ, AP đưa tin ngày 7-7. 

Trước đó, Joseph gây rối trên khoang thương gia của chuyến bay mang số hiệu 129 từ TP Seattle - Mỹ đến TP Bắc Kinh - Trung Quốc, buộc máy bay phải quay lại sân bay quốc tế Seattle-Tacoma, Washington – Mỹ. Trên máy bay lúc này có 221 người. 

Cố mở cửa máy bay, khách VIP bị tiếp viên đập đầu - Ảnh 1.

Joseph Daniel Hudek. Ảnh: Ny Daily News

 Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết vụ việc xảy ra khi Joseph cố mở cửa thoát hiểm và bị thành viên phi hành đoàn can ngăn, nhắc nhở. Sau đó, Joseph đã đánh một tiếp viên nữ và một hành khách khác. 

Một tiếp viên nữ khác dùng 2 chai rượu đánh vào đầu Joseph nhưng anh này vẫn cố mở cửa thoát hiểm trong khi hét lớn: "Các người có biết tôi là ai không?". 

Theo nữ tiếp viên này, Joseph dường như không hề hấn gì dù bị đánh vào đầu. Một số hành khách khác đã tiến tới khống chế và trói Joseph lại. Dù đã bị trói, anh ta vẫn vùng vẫy khiến các hành khách phải giữ chặt cho đến khi máy bay hạ cánh.

Máy bay sau đó hạ cánh khẩn an toàn và những người bị thương trong vụ ẩu đả đã được đưa vào bệnh viện để điều trị.

Cố mở cửa máy bay, khách VIP bị tiếp viên đập đầu - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: FBI

 Cũng theo FBI, trước khi máy bay cất cánh, Joseph uống một chai bia nhưng không có dấu hiệu say xỉn. Nguyên nhân gây ra vụ việc hiện vẫn chưa được công bố. 

Hôm 7-7, Joseph xuất hiện tại tòa án quận của TP Seattle và im lặng trong suốt phiên điều trần. Joseph bị cáo buộc quấy rối phi hành đoàn. Mức án tối đa cho tội danh này là 20 năm tù giam và 250.000 USD tiền phạt.

Cao Lực (Theo SCMP, AP)