Hôm 7-3, chuyến bay Easyjet chở đầy hành khách đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một người đàn ông người Anh say rượu quậy phá trên máy bay. Được biết chuyến bay đang trên đường từ TP Marrakech – Morocco đến TP Gatwick – London thì sự cố xảy ra.

Những người chứng kiến cho biết ngay khi lên máy bay người đàn ông này đã bắt đầu uống rượu. Sau khi máy bay cất cánh, anh ta trở nên ồn ào, liên tục ra khỏi chỗ ngồi và đi qua đi lại dọc máy bay.

Khi bị bạn gái cố gắng can thiệp, anh ta đã xô ngã cô ngay trước mắt những hành khách hoảng sợ khác. Các nhân chứng cho hay người đàn ông khoảng 30 tuổi này tiếp tục gây rối và thậm chí đã cố mở cửa thoát hiểm khi máy bay đang trên độ cao 9.000 m.

Lực lượng hiến binh đã ập lên máy bay và áp giải vị khách quậy phá. Ảnh: Liverpool Echo

Chiếc máy bay đành phải hạ cánh xuống TP Bordeaux, cách điểm đến hơn 1.000 km. Ngay khi đáp xuống tại sân bay Mérignac, lực lượng hiến binh đã có mặt và bắt giữ hành khách quậy phá ngay tại chỗ.

Sự cố trên đã khiến máy bay bị chậm 90 phút.

Một phát ngôn viên của hãng Easyjets cho biết: “Những sự việc trên hiếm khi xảy ra. Chúng tôi rất nghiêm túc trong việc xử lý".

Trong một diễn biến khác, một máy bay quân sự của Mỹ vừa rơi ở Iraq hôm 6-3. May mắn là cả 4 người trên máy bay đều không bị thương.

Một quan chức quốc phòng Mỹ hôm 8-3 cho biết các báo cáo ban đầu đã loại trừ khả năng máy bay rơi do các hành động thù địch.

Trước đó, đô đốc Hải quân Mỹ trả lời phỏng vấn tờ Washington Post cho biết máy bay trực thăng của Hải quân đã giải cứu thành công 4 thành viên phi hành đoàn hôm 6-3 sau khi được tin một chiếc máy bay trinh sát phải hạ cánh khẩn cấp.

Theo Đô đốc John Richardson, nhiệm vụ giải cứu được thực hiện ở TP Irbil – Iraq.

Bảo Hạnh (Theo Mirror, Reuters)