Cờ Mỹ trên cầu Brooklyn bị tẩy trắng

Tin mới

23/07/2014 11:03

(NLĐO) – Hai lá cờ Mỹ trên cây cầu Brooklyn ở quận cùng tên, thành phố New York đã bị “những kẻ phá hoại” tẩy trắng xóa sáng hôm 22-7 mà không rõ mục đích.

Cảnh sát Brooklyn cho biết họ muốn thẩm vấn 5 “kẻ phá hoại” có mặt trong đoạn video do camera giám sát ghi lại lúc 3 giờ sáng 22-7 (giờ địa phương). 5 kẻ lạ mặt dùng cả màng bọc nhôm dùng để nướng gà tây chụp lên các ngọn đèn trên cầu, sau đó trèo lên ngọn tháp cao 83 m để thay 2 lá cờ, qua mặt cả các nhân viên Sở Cảnh sát New York (NYPD) bảo vệ xung quanh khu vực.

John Miller, chuyên gia bộ phận chống khủng bố của NYPD cho rằng hành động của những kẻ phá hoại không liên quan đến khủng bố hay động cơ chính trị. Có thể đó là một dự án nghệ thuật nhưng ông Miller không chắc chắc về điều này.

 

 

 

Cờ Mỹ trước và sau khi bị tẩy trắng xóa trên cầu Brooklyn. Ảnh; New York Post

2 lá cờ Mỹ bị tẩy trắng trên cầu Brooklyn. Ảnh: New York Post

 

Những công nhân xây dựng là người đầu tiên chứng kiến 2 lá cờ trắng tung bay trên cầu Brooklyn lúc 5 giờ 30 phút sáng cùng ngày. Công nhân Donald Mitchell, 37 tuổi, cho biết 2 lá cờ gần như bị tẩy trắng toàn bộ, nhưng vẫn thấy được các ngôi sao và sọc “Đó thực chất là 2 lá cờ Mỹ dài 6 m, rộng 3,3 m đã bị tẩy trắng” – chuyên gia Miller xác nhận.

Cầu Brooklyn ở New York từ lâu đã là mục tiêu được những kẻ khủng bố ưa thích. Một xe tuần tra của NYPD túc trực 24/7 ở cây cầu, bên phía quận Manhattan nhằm đề phòng những bất trắc có thể xảy ra.

Người đứng đầu Brooklyn Eric Adams cảm thấy khó chịu khi hay tin. Ông nói: “Tôi chẳng thấy ý tưởng hài hước nào ở đây cả nếu bạn nghĩ lá cờ trắng bay trên cầu Brooklyn là một trò đùa”.

Sau khi cảnh sát xác định không có bom tại hiện trường, công nhân mới dỡ 2 lá cờ xuống vào lúc 11 giờ trưa 22-7. Trước đó vào năm 2004, tại Hội nghị quốc gia đảng Cộng hòa, người biểu tình cũng gỡ lá cờ trên cầu Brooklyn để yêu cầu NYPD thả tự do cho những người bị cảnh sát bắt giữ.

 

Công nhân gỡ bỏ 2 lá cờ trắng lúc 11 giờ trưa 22-7. Ảnh: New York Post

Công nhân gỡ bỏ 2 lá cờ trắng lúc 11 giờ trưa 22-7. Ảnh: New York Post

 

Cư dân New York trút sự tức giận lên cơ quan đảm trách an ninh của thành phố. Anh Francisco Correa, 29 tuổi, chất vấn: "Không phải có camera an ninh ở khắp nơi sao? Tại sao không ai thấy chuyện này? Cây cầu này rất quan trọng với thành phố chúng ta!".

Ngay cả một nguồn tin cảnh sát cấp cao cũng lo ngại: "Nếu họ mang bom lên đó thì mọi chuyện xong rồi. Họ đã có thể mang được thứ phủ kín mấy ngọn đèn lớn cũng tức là thừa sức mang thuốc nổ lên đó".

P.Nghĩa (Theo New York Post, New York Daily News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI