VỤ ĐÁNH BOM TỰ SÁT TẠI SÂN BAY NGA

Có thể bom bị kích nổ từ xa

Tin mới

30/01/2011 00:32

Báo chí Nga đặt nghi vấn rằng khối chất nổ giết chết 35 người và làm bị thương khoảng 180 người tại sân bay Domodedovo hôm 24-1 đã bị kích nổ từ xa và nhiều khả năng bằng điện thoại di động.

Nhật báo Kommersant ra ngày 29-1 dẫn lời một số chuyên gia cho rằng khối chất nổ được quấn quanh người tên đánh bom tự sát đã bị kích nổ từ xa. Các mảnh vỡ của một chiếc điện thoại di động được tìm thấy tại hiện trường cũng khiến các nhà điều tra nêu thêm giả thiết rằng bom bị kích nổ bằng điện thoại di động.
Nguồn tin mới cho rằng nghi phạm tên Razdobudko Vitaliy Urievich có thể không đúng. Ảnh: RIA
 
Mặt khác, cử chỉ của tên này đã củng cố thêm nghi vấn nói trên: Máy ghi hình cho thấy y không cho bom nổ ngay mà đi lòng vòng khoảng 10 phút. Bài báo cho biết tên đánh bom quanh quẩn ở sảnh đến với vẻ bồn chồn giống như chờ đợi và có thể đồng phạm lo ngại y không quyết định nhấn nút nên đã kích bom nổ từ xa.
 
Trong khi đó, hãng tin RIA dẫn nguồn tin cảnh sát nói rằng thông tin nêu tên nghi phạm là Razdobudko Vitaliy Urievich ở vùng Stavropol (Nam Nga) như trước đây có thể không đúng. Một máy ghi hình tại hiện trường cho thấy thủ phạm là một người hoàn toàn khác.
 
Cùng ngày, các nhân viên điều tra Nga cho biết kẻ đánh bom tự sát là một thanh niên 20 tuổi sống tại vùng Bắc Caucasus. Họ nói thêm rằng đã xác định được danh tính của người này nhưng hiện chưa thể tiết lộ vì cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.
Lưu Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI