"Con đường" 1 tấn vàng

Tin mới

03/01/2013 11:28

(NLĐO) - Một tiệm vàng ở thành phố Tân Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã dùng 1.000 miếng vàng loại 1 kg để dát thành con đường vàng lấp lánh chào đón năm mới 2013

Tiệm vàng trên trang hoàng lại mặt tiền bằng cách rải vàng dưới tấm kính chịu lực tạo thành một “con đường vàng“ trước cửa tiệm nhằm đem lại may mắn cho khách hàng. Cửa hàng cũng lập kỷ lục khi sử dụng đến 1.000 kg vàng cho tác phẩm này. 
 
Hôm 12-12 vừa qua, hiệp hội vàng ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cũng dùng 300 kg vàng để tạo thành con đường dài 20 m. Tổng  giá trị của số vàng này lên đến 16 triệu USD.

 

Khách hàng đang thử cảm giác được đi trên ‘con đường vàng.’ Ảnh THX
 
Người dân hiếu kì đang chiêm ngưỡng số vàng khổng lồ. Ảnh: THX
 
        Nhân viên tiệm vàng đang lau mặt kính của "con đường vàng"để giữ cho con đường
luôn sáng bóng. Ảnh: THX
 
Một người dân chụp lại tấm hình bên “con đường vàng” làm kỷ niệm.
Tromg khi đó, nhân viên bảo vệ luôn túc trực để bảo vệ  con đường đắt giá này. Ảnh: THX
 
Còn tại Ấn Độ, một doanh nhân đã bỏ ra 322.000 USD để “may” một chiếc áo sơ mi bằng vàng thật để đón mừng năm mới. Nhóm thợ kim hoàn đã miệt mài làm việc suốt 18 giờ/ ngày và mất đến 15 ngày để hoàn thành xong chiếc áo.
 
Doanh nhân sinh sống ở Pune, thành phố Mumbai, cho biết trước nay, ông đều ao ước có một chiếc áo sơ mi đơm 6 hột nút pha lê Swarovski và thắt lưng vàng. “Chiếc áo vàng là một trong những mơ ước của tôi. Mọi người mua ô tô hoặc đi nghỉ ở nước ngoài, còn với tôi, vàng là niềm đam mê cuối cùng” - ông nói với các phóng viên.
 
Ông cho biết hiện sở hữu khoảng 10 kg vàng, bao gồm 10 dây chuyền vàng, 6 vòng đeo tay, 25 chiếc nhẫn và một chiếc đồng hồ đeo tay. Mặc dù có nhiều món đồ bằng vàng nhưng ông không lo lắng về vấn đề an ninh vì ông đã thuê nhiều vệ sĩ.
 
Chiếc áo vàng trị giá 322.000 USD. Ảnh: THE STAR
Xuân Mai- Huệ Bình (Theo Tân Hoa Xã, The Star)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI