Thi thể bà cụ được tìm thấy hôm 4-4 sau khi nhân viên cứu hỏa đến dọn dẹp ngôi nhà này tại TP San Francisco, bang California. Theo mô tả của kênh CBS, ngôi nhà bị ngập rác đến tận trần.

Nơi phát hiện thi thể người phụ nữ 90 tuổi. Ảnh: SBCSF
Nơi phát hiện thi thể người phụ nữ 90 tuổi. Ảnh: SBCSF

Các nhân viên cứu hỏa đeo mặt nạ dưỡng khí phải mất vài ngày mới dọn hết đống rác trong nhà và phát hiện thi thể bà cụ được bọc trong một tấm chăn. Giới chức địa phương không rõ người phụ nữ đã chết như thế nào nhưng cho rằng thi thể của bà nằm trong nhà khoảng 5 năm.

Điều đáng nói là người con gái, 65 tuổi, biết mẹ qua đời nhưng không hé môi về chuyện này. Bà Sharon Scott Kish, một người hàng xóm, nói với CBS hôm 7-4: “Tôi gặp bà ấy 3 ngày trước và hỏi rằng 2 mẹ con vẫn còn ở chung sao. Bà ấy trả lời: "Tất nhiên, hơi hoang đường nhưng bà ấy vẫn còn ở với tôi”.

Trong khi đó, những người hàng xóm khác cho biết họ nhìn thấy người phụ nữ này dắt chó đi dạo mỗi ngày nhưng không kết bạn hay bắt chuyện với bất kỳ ai. Hiện người phụ nữa này đang được điều trị tại một bệnh viện địa phương.

Ngôi nhà chứa đầy rác thải. Ảnh: CBSSF

Ngôi nhà chứa đầy rác thải. Ảnh: Mirror

Bí mật gây sốc này được tiết lộ sau khi người phụ nữ 65 tuổi nói trên tìm đến một nhà tư vấn thuế và nhắc tới thi thể mẹ mình. Trong nhà bà ta, nhân viên cứu hỏa còn phát hiện nấm mốc độc hại và hơn 300 chai nước tiểu.

Cảnh sát TP San Francisco đang tiến hành điều tra vụ việc.

Xuân Mai (Theo NY Daily News)