Đoạn video quay cảnh tượng trên được trang Radio Online tung lên mạng ngày 10-8. Trong đoạn clip, có thể thấy ái nữ nhà Obama đưa một thứ nhìn giống điếu thuốc cần sa lên miệng rồi quay đi.

Đoạn băng dài 9 giây này được một người phụ nữ cũng có mặt tại lễ hội âm nhạc ghi lại. Một nhân chứng cũng khẳng định với trang Radio Online rằng Malia lúc đó đang hút cần sa.

Được biết, cần sa mới được hợp pháp hóa gần đây tại bang Illinois, nơi Malia bị bắt gặp. Thống đốc bang Illinois, ông Bruce Rauner, vừa ký một dự luật loại bỏ hình thức xử phạt hình sự đối với những ai sở hữu 10 gram cần sa trở xuống.

Cô con gái lớn nhà Obama bị phát hiện đang hút thứ được cho là một điếu thuốc cần sa. Ảnh: Radio Online

Đối với sự việc ái nữ nhà Obama hút cần sa, người dùng mạng phản ứng khá hài hước và tỏ ra thông cảm với cô gái 18 tuổi. “Malia Obama cũng chỉ là người bình thường, để yên cho con bé tận hưởng cuộc sống đi” – một người viết.

“Khi hút cần sa, có lẽ Malia Obama đã hiểu ra rằng đó là con đường dẫn đến ghế tổng thống” – một người khác tỏ ra hài hước. “Hahaha, ai cũng trở nên điên cuồng về việc Malia Obama hút cần sa nhưng lại chuẩn bị vào Harvard năm sau. Trong khi đó, các người cũng hút nhưng lại chẳng ra nổi cái nhà kho của mẹ” – trích một thông điệp đăng trên trang Twitter.

Tổng thống Obama trước đây cũng thú nhận rằng ông từng hút cần sa khi còn đi học. Trong cuốn sách đầu tay "Những giấc mơ từ cha" xuất bản năm 1995, ông Obama viết rằng ông từng sử dụng cần sa và cocaine nhưng không đụng vào heroin.

Nghiêm túc hơn, nhiều người lại cho rằng việc Malia Obama hút cần sa chẳng là gì so với hành động của con cái những cựu lãnh đạo hay ứng viên tổng thống khác. Ví dụ như việc con trai của ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa, đi săn bắt động vật hoang dã ở châu Phi hay con gái của cựu Tổng thống George W. Bush say rượu “quắc cần câu”

Thậm chí, có người còn mỉa mai rằng: “Việc Malia Obama hút cần sa là điều gây sốc nhất mà con cái các vị tổng thống từng làm kể từ khi ông George W. Bush xâm lược Iraq”.

Malia (giữa) tại lễ hội âm nhạc ở Chicago tháng trước. Ảnh: Splash News

Trước đó, con gái lớn của Tổng thống Obama từng gây tranh cãi vì không có mặt tại buổi diễn thuyết lịch sử của bà Hillary Clinton tại Đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ mà thay vào đó là tham dự lễ hội âm nhạc diễn ra ở TP Chicago hồi tháng trước.

Các bức ảnh và video quay lại lễ hội cho thấy Malia đã có một khoảng thời gian khá vui vẻ tại đây khi ăn mặc gợi cảm và nhảy nhót theo nhạc.

Đoạn clip được cho là quay lại cảnh ái nữ nhà Obama hút cần sa. Nguồn: YouTube

Bảo Hạnh (Theo New York Post)