Con gái ông Kennedy “làm đại sứ Mỹ tại Nhật”

Tin mới

14/07/2013 10:15

(NLĐO) – Báo chí Nhật Bản ngày 13-7 dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết con gái cố Tổng thống Mỹ thứ 35 John Fitzgerald Kennedy, bà Caroline Kennedy, sẽ trở thành nữ đại sứ đầu tiên của Mỹ tại Nhật.

Theo các nguồn tin của cả Mỹ và Nhật, quyết định bổ nhiệm bà Caroline Kennedy, 55 tuổi, đã được thông qua và thông báo chính thức sẽ được công bố “trong thời gian sắp tới”. Đài truyền hình NHK (Nhật) cho hay trước khi bổ nhiệm chính thức, ứng cử viên Caroline Kennedy còn phải được Quốc hội Mỹ chấp thuận.
 
Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản hiện là ông John Roos, cựu Tổng Giám đốc Công ty luật Wilson Sonsini Goodrich & Rosati có trụ sở tại thung lũng Silicon của Mỹ. Ông làm việc tại vị trí này kể từ tháng 8-2009.
 

Bà Kennedy nhận được phản hồi tích cực trước thông tin trở thành đại sứ Mỹ tại Nhật. Ảnh: Kyodo
 
Thông tin bà Kennedy được cử làm Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản rò rỉ lần đầu vào tháng 4 vừa qua. Giới chuyên gia thừa nhận với danh tiếng của dòng họ, bà Kennedy sẽ mang lại sức mạnh không thể phủ nhận cho trọng trách này.
 
Chính phủ Nhật tỏ ra hứng thú trước tin này. Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Esihide Suga khẳng định "đây sẽ là một sự kiện lớn, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ chặt chẽ giữa hai nước". Tuy vậy, theo hãng tin Kyodo, bà Kennedy không có nhiều kinh nghiệm với Nhật Bản, trừ chuyến du lịch trăng mật tại đây vào năm 1986 với nhà thiết kế Edwin Schlossberg.
 
Bà Kennedy học ngành luật, đồng thời theo đuổi nghiệp văn chương. Bà là một trong những người đầu tiên ủng hộ Tổng thống Barack Obama trong chiến dịch tranh cử năm 2008 và duy trì sự hậu thuẫn này vào năm 2012. Bà đang làm việc trong hội đồng quản trị của một số tổ chức phi lợi nhuận và chưa bao giờ nắm giữ một vị trí chính trị hay ngoại giao.
 

Gia đình cố Tổng thống Kennedy đã gánh chịu nhiều bi kịch. Ảnh: Corbis
 
Là người New York chính gốc, bà Kennedy từng bày tỏ hứng thú kế thừa chiếc ghế thượng nghị sĩ của bang này từ bà Hillary Clinton sau khi cựu đệ nhất phu nhân được bổ nhiệm làm ngoại trưởng Mỹ. Tuy nhiên, ý định này bị hủy bỏ sau đó.
 
Bà là đứa con còn sống duy nhất của cố Tổng thống John F. Kennedy và người vợ Jacqueline. Caroline Kennedy đã trải qua rất nhiều tấn bi kịch giáng xuống gia đình. Năm 1963, cha bà bị ám sát khi bà mới 5 tuổi, tiếp đó người em trai John F. Kennedy Jr tử nạn máy bay năm 1999.
Hải Ngọc (Theo Kyodo, Asahi)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI