Con gái Pol Pot sắp kết hôn

Tin mới

12/03/2014 16:31

(NLĐO) - Con gái duy nhất của lãnh đạo Khmer Đỏ Pol Pot chuẩn bị kết hôn vào ngày 16-3 tại tỉnh Banteay Meanchey - Campuchia.

Sar Patchata là con gái duy nhất của Pol Pot, người có tên thật là Saloth Sar, còn chú rể có tên Sy Vicheka. Cha dượng của Patchata, ông Tep Khunnal, cho biết Patchata năm nay 26 tuổi và quen chú rể ở Malaysia.

“Con gái tôi tốt nghiệp thạc sĩ văn học Anh tại Malaysia và chú rể cũng học tập tại đây. Vì vậy, cả hai cháu có cơ duyên quen nhau” – ông Khunnal từ chối nói thêm về đám cưới.

 

Thông tin chi tiết về đám cưới không được tiết lộ. Ảnh minh họa: AIDANDOCKERY.COM

Thông tin chi tiết về đám cưới không được tiết lộ. Ảnh minh họa: AIDANDOCKERY.COM

Pol Pot không có con với người vợ đầu tiên, bà Khieu Ponnary. Ông ta kết hôn với bà Mea Som vào giữa những năm 1980.

Sau khi Pol Pot qua đời một năm, bà Mea Som lấy ông Khunnal - người từng là Đại sứ của Khmer Đỏ tại Liên Hiệp Quốc dưới thời Pol Pot và sau đó làm huyện trưởng huyện Malai, tỉnh Banteay Meanchey. Ông Khunnal hy vọng sẽ có nhiều người đến dự đám cưới con gái riêng của vợ.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Cambodia Daily năm 2004, Patchata cho biết cô không có tham vọng nghiên cứu ở nước ngoài. Vào thời điểm đó, cô cho biết sau khi theo học tại Malaysia, mục tiêu của cô là trở lại huyện Malai để giúp mẹ và cha dượng quản lý nhà máy gạo, nhà nghỉ của gia đình.

Noun Chea và Khieu Samphan, hai nhân vật chủ chốt còn sống sót của chế độ diệt chủng Khmer Đỏ, đang đối mặt với phiên tòa xử tội ác chiến tranh, tội ác chống lại nhân loại. Bản án dự kiến được đưa ra trong vài tháng tới.

 

H.Bình (The Cambodia Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI