Con hổ thứ 2 của ông Putin vượt biên sang Trung Quốc

Tin mới

14/11/2014 17:36

(NLĐO) – Một trong năm con hổ Siberia quý hiếm do Tổng thống Nga Vladimir Putin thả vào tự nhiên tên Ustin đã trở thành con hổ thứ hai vượt qua biên giới vào Trung Quốc để tìm kiếm thức ăn, trang Vostok-Media đưa tin hôm 12-11.

Chuyên gia môi trường Viktor Serdyuk cho biết con hổ tên gọi Ustin, được gắn thiết bị theo dõi, đã xâm nhập lãnh thổ Trung Quốc ít nhất 6 km từ khu vực biên giới và vẫn tiếp tục đi sâu vào nước này.

Đây là một 5 năm con hổ mồ côi được tìm thấy trong một khu rừng taiga (rừng cây lá kim) ở Siberia cách đây 2 năm và được nuôi dưỡng tại một khu bảo tồn ở miền đông Siberia.

Hồi tháng 5 vừa qua, ba trong số năm con hổ được Tổng thống Putin thả về tự nhiên trong chuyến thăm của ông đến khu vực này và chúng được báo chí Nga gọi là “hổ của Putin”.

 

Con hổ thứ hai trong số năm con hổ Siberia quý hiếm do Tổng thống Nga Vladimir Putin thả vào tự nhiên đã đào tẩu sang Trung Quốc. Ảnh: ITAR-TASS

Con hổ thứ hai trong số năm con hổ Siberia quý hiếm do Tổng thống Nga Vladimir Putin thả vào tự nhiên

đã "đào tẩu" sang Trung Quốc. Ảnh: ITAR-TASS

 

Trước đó, một con hổ tên Kuzya đã gây xôn xao dư luận quốc tế khi nó băng qua sông Amur vào Trung Quốc để tìm kiếm thức ăn. Con vật được nhìn thấy lang thang gần khu bảo tồn Taipinggou ở La Bắc, tỉnh Hắc Long Giang ở Đông Bắc Trung Quốc.

Theo chuyên gia Serdyuk, Kuzya cảm thấy dễ chịu ở vùng đất mới vì nguồn thực phẩm phong phú. Tuy nhiên, người dân một ngôi làng ở Trung Quốc gần đây than phiền họ bị mất một con heo, có thể do Kuzya giết chết và ăn thịt.

Trong khi đó, trang tin Moskovsky Komsomolets hôm 11-11 cho biết một con hổ Siberia khác của ông Putin tên Ilyona đã bị chặn ở biên giới Trung Quốc và vẫn chưa rõ tình hình của con hổ cái này.

 

Ông Putin và chiến dịch bảo vệ loài hổ Siberia. Ảnh: Imagine China
Ông Putin và chiến dịch bảo vệ loài hổ Siberia. Ảnh: Imagine China

 

Hổ Siberia, còn gọi là hổ Amur, đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng. Thống kê của Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) cho thấy hiện chỉ còn sót lại 450 cá thể hổ Amur tập trung chủ yếu ở vùng Viễn Đông – Nga.

Trong năm 2010, Nga đã phát động một chiến dịch toàn quốc để bảo vệ hổ Siberia, loài hổ lớn nhất trong số năm loài hổ hiện nay.

 

 

 

P.Nghĩa (Theo The Moscow Times, ITAR-TASS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI