Con rể Bin Laden bị bắt

Tin mới

08/03/2013 22:29

Mỹ đã bắt sống Sulaiman Abu Ghaith, con rể của Osama Bin Laden và là người phát ngôn của tổ chức khủng bố Al-Qaeda, đồng thời đưa y ra xét xử tại tòa án liên bang ở thành phố New York. Y đã bị bắt ở Jordan trong một chiến dịch phối hợp của lực lượng an ninh Jordan, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Theo hãng tin RIA Novosti, y là một phần tử Al-Qaeda cốt cán xuất hiện trong nhiều đoạn băng video kêu gọi thánh chiến chống Mỹ. Hạ nghị sĩ Peter King, Chủ tịch Ủy ban An ninh nội địa của hạ viện Mỹ, nhấn mạnh: “Tôi tin rằng y đã bị thẩm vấn rất nhiều và sẽ mau chóng đối mặt với công lý”. 


Sulaiman Abu Ghaith. Ảnh: REUTERS

 

Ghaith là người ngồi bên cạnh Bin Laden trong đoạn video được tung ra ngay sau các vụ khủng bố ở Mỹ ngày 11-9-2001. Sau vụ khủng bố trên, chính phủ Mỹ đã miêu tả y là người phát ngôn chính thức của Al-Qaeda.

Báo chí Mỹ dẫn lời các giới chức thi hành pháp luật Mỹ cho biết nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ bắt Ghaith vì y vào nước này bằng hộ chiếu giả. Sau đó, y bị trục xuất sang Jordan và tại đây y đã bị các đặc vụ Mỹ bắt giữ.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney tuyên bố ông đã đọc được thông tin về việc bắt giữ Ghaith nhưng ông không xác nhận sự việc này. Còn người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết bà không nhận được thông tin về vụ bắt giữ trên.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI