Theo ủy ban trên, ông Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Donald Trump, sẽ ra điều trần trong ngày 26-7. Xuất hiện cùng với ông Trump Jr. tại cuộc điều trần này là ông Paul Manafort, cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông chủ Nhà Trắng.

Trước đó 2 ngày, ông Jared Kushner, con rể ông Donald Trump, dự kiến xuất hiện tại phiên điều trần kín của ủy ban nói trên. 

Con trai, con rể ông Donald Trump sắp ra điều trần - Ảnh 1.

Từ trái qua phải: Jared Kushner, Paul Manafort và Donald Trump Jr. Ảnh: AP

Một người phát ngôn của ông Manafort cho biết ông này đã nhận được thư mời đến phiên điều trần nhưng không cho biết thêm thông tin.

Trong khi đó, luật sư Abbe Lowell của ông Kushner cho biết thân chủ mình sẵn sàng hợp tác và cung cấp bất kỳ thông tin nào mình có liên quan đến các cuộc điều tra của quốc hội về cuộc bầu cử năm 2016. 

Riêng đại diện của ông Trump Jr. chưa đưa ra bình luận gì. 

Ông Trump Jr. đang bị "soi" gắt gao kể từ khi thừa nhận đã gặp một "luật sư của chính phủ Nga" hôm 16-6-2016 sau khi người này hứa hẹn cung cấp thông tin gây bất lợi cho bà Hillary Clinton, lúc đó là ứng viên tổng thống đảng Dân chủ. 

Cả hai ông Manafort và Kushner cũng có mặt tại cuộc gặp.

Cả ba nhân vật trên chắc chắn sẽ bị chất vấn về cuộc gặp với luật sư Nga có tên Natalia Veselnitskaya nói trên. Bà Veselnitskaya hôm 19-7 cho biết sẵn sàng ra làm chứng trước Thượng viện Mỹ để "làm rõ" mọi chuyện.

Cuộc gặp vừa được tiết lộ giữa ông Trump Jr. và bà Veselnitskaya làm dấy lên những thắc mắc mới về mối liên hệ bị nghi ngờ giữa chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump và Moscow. Tuy nhiên, bà Veselnitskaya khẳng định mình không làm việc cho chính phủ Nga. 

Con trai, con rể ông Donald Trump sắp ra điều trần - Ảnh 2.

Bà Natalia Veselnitskaya. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Donald Trump tiết lộ sẽ không chọn ông Jeff Sessions làm Bộ trưởng Tư pháp nếu biết trước ông này sẽ rút khỏi cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. 

Phát biểu này, được đưa ra trong cuộc phỏng vấn của tờ The New York Times, gây không ít ngạc nhiên bởi ông Sessions là một trong những đồng minh chính trị đầu tiên của ông Donald Trump.

P.Võ (Theo CNN)