xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Con trai cựu bộ trưởng quốc phòng Afghanistan mua biệt thự 20,9 triệu USD

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Daoud Wardak gần đây mua một căn biệt thự trị giá 20,9 triệu USD ở TP Beverly Hills, bang California - Mỹ.

Theo Yahoo News, Wardak là con trai của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Abdul Rahim Wardak. Ông Abdul Rahim làm bộ trưởng dưới thời chính quyền Kabul được Mỹ hậu thuẫn từ năm 2004 đến năm 2012.

Biệt thự xa hoa của Daoud nằm trong khu Trousdale Estates, TP Beverly Hills với giá 20,9 triệu USD. Hồ sơ cho thấy Daoud là người dân tộc Pashtun, sinh năm 1977. Người này là chủ tịch tập đoàn AD Capital Group - trụ sở tại TP Miami, bang Florida.

Trước đó, các nguồn tin nói với Yahoo News rằng Daoud cũng sở hữu một biệt thự khác giá 5,2 triệu USD tại khu nghỉ dưỡng St. Regis Bal Harbor, TP Miami Beach, bang Florida.

Con trai cựu bộ trưởng quốc phòng Afghanistan mua biệt thự 20,9 triệu USD - Ảnh 1.
Con trai cựu bộ trưởng quốc phòng Afghanistan mua biệt thự 20,9 triệu USD - Ảnh 2.

Biệt thự xa hoa của Daoud (ảnh nhỏ) nằm trong khu Trousdale Estates. Ảnh: RT

Biệt thự mới tậu của Daoud ở TP Beverly Hills mang tên Carla Ridge Residence. Nó đã được thiết kế lại theo phong cách "tối giản đương đại" và có tầm nhìn ra đường chân trời TP Los Angeles qua các bức tường kính.

Đài RT cho biết cả Daoud lẫn anh trai Hamed Wardak hiện sống ở Mỹ. Hamed đang điều hành công ty nhận hợp đồng quân sự NCL Holdings - được Lầu Năm Góc trả lương để đảm bảo an ninh các tuyến đường vận chuyển ở Afghanistan. Hamed còn là giám đốc điều hành công ty Ludus Athletics.

Về ông Abdul Rahim, người này từng là nhân vật chủ chốt trong quá trình thành lập lực lượng Quân đội Quốc gia Afghanistan (ANA). Lầu Năm Góc được cho là đã chi 85 tỉ USD để hỗ trợ ANA trong hơn 20 năm qua, bao gồm vũ khí, thiết bị và trả lương cho binh sĩ. Đã có một số tin đồn rằng vài chỉ huy ANA "khai khống" số binh sĩ Afghanistan để bỏ túi tiền hỗ trợ từ Mỹ.

Hồi tháng 3, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố rút tất cả quân đội Mỹ khỏi Afghanistan trước thời hạn chót cuối tháng 9. Washington sau đó sơ tán 124.000 người nhưng vẫn để lại một số công dân Mỹ và nhiều đồng minh Afghanistan.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo