Con trai ông Gaddafi bị dẫn độ về nước

Tin mới

06/03/2014 16:24

(NLĐO) – Chính phủ Libya hôm 6-3 thông báo con trai của cựu lãnh đạo Muammar Gaddafi đã được Cộng hòa Niger dẫn độ tới thủ đô Tripoli của nước này và hiện bị giam giữ trong tù.

Al-Saadi Gaddafi là con trai thứ ba của ông Gaddafi. Sau khi chứng kiến cảnh người cha quyền lực bị lật đổ trong một cuộc nổi dậy có sự hậu thuẫn của NATO năm 2011, Al-Saadi đã bỏ trốn sang quốc gia láng giềng ở phía nam đất nước và bị bắt ở Niger.

 

Al-Saadi, con trai thứ ba của cựu lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi tại văn phòng năm 2010. Ảnh: Reuters
Al-Saadi, con trai thứ ba của cựu lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi tại văn phòng năm 2010. Ảnh: Reuters

 

Thủ tướng Libya Ali Zeidan cho biết lực lượng cảnh sát tư pháp đang giam giữ Saadi và chuẩn bị đem người này ra xét xử theo luật pháp quốc tế.

Trên trang web của một tổ chức thân chính phủ có đăng tải hình ảnh Al-Saadi mặc đồng phục tù màu xanh với lời chú thích “kẻ trọng phạm”. Một hình ảnh khác của tù nhân Al-Saadi xuất hiện trên trang web tin tức Libya với cái đầu trọc lóc bên trong một nhà tù.

Là một doanh nhân kiêm cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, con trai thứ ba của cựu lãnh đạo Gaddafi không bị Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) truy nã. Chính phủ Libya bắt giữ Al-Saadi về tội danh biển thủ công quỹ trong thời gian còn đứng đầu Liên đoàn Bóng đá Quốc gia.

Trong khi đó, người con trai thứ hai Saif al-Islam của ông Gaddafi bị ICC truy tố vì những tội ác chống lại loài người. Saif al-Islam bị một nhóm phiến quân ở khu đô thị Az Zintan, miền tây Libya, bắt giữ một tháng sau cái chết của ông Gaddafi hồi tháng 10-2011.

 

P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI