Vào tối ngày 13-9, con trai ông Trump đăng một tấm hình chụp con gái lên Twitter để phản bác lại lời khẳng định của bà Clinton rằng những người ủng hộ ông Trump đều mù quáng.

“Này bà Hillary, con bé rất yêu ông nội. Liệu nó có nằm trong số những người đáng thương hại không?” – Trump “con” chú thích trong bức ảnh. Trong đó, có thể thấy cháu nội ông Trump đang đội một chiếc mũ có in khẩu hiệu chiến dịch tranh cử của ông này: “Make America Great Again” (tạm dịch: Biến nước Mỹ vĩ đại trở lại).

Trước đó, vị tỉ phú Mỹ và những người ủng hộ đã nhắm vào bài phát biểu của bà Clinton trong buổi quyên góp cho cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới) vào ngày 9-9. Theo bà Clinton, một nửa những người ủng hộ ông Trump đều là “một mớ những kẻ đáng thương hại”, bao gồm những người phân biệt chủng tộc, kì thị người đồng tính và Hồi giáo.

Trong khi con trai lớn của ông Trump ám chỉ con gái mình không nằm trong “mớ người” mà bà Clinton khẳng định, những người ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa tranh thủ khai thác từ “đáng thương hại”.

Vào ngày 11-9, Trump “con” còn đăng một tấm poster phim với tựa đề “Những kẻ đáng thương hại”, nhái theo bộ phim hành động “Biệt đội đánh thuê” ra mắt năm 2010 của tài tử Sylvester Stallone. Trong bức ảnh nhái này, 2 cha con ông Trump biến thành nhân vật chính.


Bức ảnh con trai cả của ông Trump dùng để công kích bà Clinton. Ảnh: Donald Trump Jr.

Bức ảnh con trai cả của ông Trump dùng để công kích bà Clinton. Ảnh: Donald Trump Jr.

Trong một diễn biến khác, một loạt các cuộc thăm dò gần đây cho thấy tỉ lệ bầu chọn cho ông Trump rất sít sao so với bà Clinton. Cuộc thăm dò mới nhất do đài CNN thực hiện được công bố vào chiều ngày 14-9.

Trong đó, ông Trump vượt mặt bà Clinton tại bang Ohio và bang Florida với tỉ lệ lần lượt là 46-41 và 47-44. Trong cuộc thăm dò toàn quốc của CNN vào tuần trước, ông Trump cũng chiến thắng với số điểm 49-48.

Cuộc thăm dò của đài CNN vào ngày 14-9 là cuộc mới nhất trong một loạt các cuộc thăm dò có kết quả khả quan cho ông Trump. Khoảng cách giữa 2 ứng cử viên đã trở nên sít sao nhất từ trước đến nay.

Bảo Hạnh (Theo NY Daily News, The Atlantic)