Beau Biden làm nghề luật sư và là cựu tổng chưởng lý bang Delaware. Ông được văn phòng Phó tổng thống Mỹ thông báo điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed vào đầu tháng này. Tuy nhiên, thời điểm đó, các thông báo đều không nói rõ chi tiết bệnh tình của Beau Biden.

Beau Biden qua đời ở tuổi 46. Ảnh: AP

Beau Biden qua đời ở tuổi 46. Ảnh: AP

Đến tối 30-5 (giờ địa phương), một thông cáo từ Phó tổng thống Mỹ thông báo tin buồn rằng Beau Biden đã qua đời sau trận chiến chống bệnh ung thư với tất cả sự dũng cảm, lòng can đảm và sức mạnh mà anh minh chứng mỗi ngày trong đời mình.

“Beau là minh chứng câu nói của cha tôi ngày trước rằng “con hơn cha là nhà có phúc”, các bậc cha mẹ thường cảm thấy thành công và hạnh phúc khi con của họ làm mọi việc tốt hơn họ làm. Trong gia đình Biden, Beau là người đơn giản, tĩnh lặng, người tốt nhất mà chúng tôi từng biết” – thông cáo báo tin buồn của ông Joe Biden có đoạn viết.

Beau Biden là cựu chiến binh trong cuộc chiến ở Iraq, từng được trao huân chương Sao Đồng (Bronze Star). Ông bị đột quỵ nhẹ năm 2010 và trải qua phẫu thuật tại Trung tâm ung bướu Texas năm 2013 để loại bỏ những tế bào ác tính được mô tả là tổn thương nhỏ.

Năm 2014, ông thông báo rằng không cố gắng đắc cử nhiệm kỳ thứ ba với vị trí tổng chưởng lý mà thay vào đó lên kế hoạch vận động cho vị trí thống đốc bang vào năm 2016. Ông ra đi để lại một vợ, hai con.

M.Khuê (Theo CBS News, AP)