Con trai vợ cũ Bạc Hy Lai bị nghi đầu độc Cốc Khai Lai

Tin mới

07/10/2012 22:41

(NLĐO) – Lý Vọng Tri, con trai của bà Lý Đan Vũ, vợ trước ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư Trùng Khánh - Trung Quốc, từng bị vợ ông Bạc sau này là Cốc Khai Lai nghi ngờ đầu độc bà bằng “kim loại nặng”.

Chuyện “thâm cung bí sử” nhà Bạc Hy Lai tiếp tục phơi bày trước công chúng. Tháng 8 vừa qua, bà Cốc Khai Lai bị kết án tử hình nhưng hoãn thi hành trong 2 năm. Ông Bạc Hy Lai thì bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc và đang chờ ngày ra tòa với những cáo buộc tội tham nhũng, lạm quyền, quan hệ với nhiều phụ nữ... 
 
Ngày 7-10, tờ New York Times đăng bài phỏng vấn bà Lý Đan Vũ. Bà Lý cho biết con trai Lý Vọng Tri của mình từng bị nghi ngờ tìm cách đầu độc bà Cốc Khai Lai bằng “kim loại nặng”.
 

Bà Cốc Khai Lai bị kết tội giết doanh nhân Heywood. Ảnh Reuters
 
Trước khi bị mất chức, ông Bạc Hy Lai từng điều tra thông tin trên. Ông Bạc đã cho gọi người anh em của bà Lý Đan Vũ để hỏi thông tin nhưng người này đã phủ nhận tất cả.
 
Bà Lý Đan Vũ cho rằng bà Cốc Khai Lai bị hoang tưởng nên mới nghĩ rằng Lý Vọng Tri tìm cách đầu độc mình.
 
Lý Vọng Tri từng bị nghi đầu độc bà Cốc Khai Lai
 
Tuy nhiên, Li Xiaolin, một luật sư tại Bắc Kinh, người có quan hệ với gia đình của bà Cốc, xác nhận với Telegraph Daily rằng bà Cốc nghi ngờ mình bị đầu độc cách đây 4 năm. “Bà Cốc tin rằng có người cố tình đầu độc bà. Tôi tin chất độc là chì và thủy  ngân” - ông Li Xiaolin cho biết. Theo ông Li, tay của bà Cốc luôn bị run, người sụt cân nhanh, kiệt sức, trầm cảm… Đó là những triệu chứng của ngộ độc thủy ngân.
 
Tuy nhiên, ông Li cũng không có bằng chứng để khẳng định bà Cốc bị đầu độc hay đây chỉ là sự hoang tưởng.
 
Bà Lý Đan Vũ
 
Tại phiên tòa trong tháng 8, luật sư của bà Cốc cho rằng hành động giết doanh nhân Heywood là do bà bị “suy nhược thần kinh”, không còn làm việc, ít khi đi đâu và không liên lạc với ai cho đến ngày bị cảnh sát bắt.
 
Tờ New York Times cũng cho đăng tải một bức thư tình lãng mạn mà ông Bạc Hy Lai đã gửi cho bà Lý Đan Vũ.
M.Khuê (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI