Công dân Mỹ bị tù tại Triều Tiên nhập viện

Tin mới

12/08/2013 14:13

(NLĐO) - Kenneth Bae, công dân Mỹ bị kết án 15 năm tù khổ sai tại Triều Tiên, vừa phải nhập viện vì bệnh nặng.

Ông Kenneth Bae, 45 tuổi, bị kết án hồi tháng 5 vì hành động chống phá chính phủ Triều Tiên.
 
Bà Terri Chung, em gái ông Bae, được Bộ Ngoại giao Mỹ báo tin đại sứ Thụy Điển đã đại diện Mỹ đến Triều Tiên thăm ông Bae hôm 9-8.
 
Ông Kenneth Bae. Ảnh: AP
 
Bà Terri Chung. Ảnh: Reuters

Bà Chung cho rằng 3 tháng tại trại lao động đã vắt kiệt sức lực vốn không dồi dào của ông Bae. Ông sụt hơn 22 kg và đang chịu đựng cơn đau lưng, bệnh tiểu đường, huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, sỏi thận, chóng mặt và mất thị lực. Bà Chung nói ông chưa bao giờ phải lao động khổ sai, đồng thời cầu xin chính phủ Mỹ trợ giúp.
 
Tuy các quan chức Mỹ đã nhiều lần kêu gọi Triều Tiên ân xá cho ông Bae nhưng đến nay Triều Tiên vẫn chưa có bất kỳ động thái nào.

Trong một đoạn video được công bố vào đầu tháng 7, ông Bae đã thỉnh cầu Triều Tiên ân xá và nhờ Mỹ giúp đỡ: “Mặc dù sức khỏe của tôi không tốt, nhưng tôi vẫn kiên trì và đối mặt với khó khăn. Tôi biết những gì tôi đã làm thật không dễ tha thứ, nhưng tôi hy vọng rằng mình có thể được ân xá để sớm trở về với gia đình”.

Bà Chung cho biết trước đây ông Bae là chủ một công ty du lịch và làm việc tại Triều Tiên. Ông bị kết tội lập các căn cứ ở Trung Quốc với mục đích lật đổ chính phủ Triều Tiên, khuyến khích người dân Triều Tiên chống lại chính phủ và cố ý tiến hành chiến dịch bôi nhọ Triều Tiên. Với những cáo buộc trên, ông Bae có thể đã bị kết án tử hình nếu như không thú nhận tội lỗi.
Xuân Mai (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI