VỤ DU HỌC SINH VN BỊ HÀNH HUNG Ở ÚC

Cộng đồng du học sinh chấn động

Tin mới

01/01/2011 02:07

Sức khỏe của Vũ Ngọc Minh đã ổn định, có dấu hiệu hồi phục nhưng vẫn còn hôn mê sâu. Bố mẹ Minh từ VN đã sang Úc để chăm sóc con trai

Theo thông tin mới nhất từ bác sĩ đang điều trị cho Vũ Ngọc Minh, 19 tuổi, sinh viên Trường CĐ Doanh nghiệp và Kỹ thuật thuộc Trường ĐH Deakin Úc - người bị hành hung dã man hôm 26-12-2010 - hiện sức khỏe của anh đã ổn định, có dấu hiệu hồi phục. Tuy nhiên, Minh vẫn còn hôn mê sâu và đang được theo dõi đặc biệt tại Bệnh viện Hoàng gia Melbourne.

 
Hội Sinh viên VN ở Trường ĐH Deakin (DEVISE) đã liên hệ với Đại sứ quán VN tại Úc thông báo về vụ việc của Minh. Đại sứ quán VN đã giúp đỡ bố mẹ Minh (ngụ tại Hà Nội) xin được visa và ngày 30-12-2010, ông bà đều đã có mặt ở Bệnh viện Hoàng gia Melbourne để trực tiếp chăm sóc con trai.
 
Bố Minh cho biết nghe tin con gặp nạn qua các bạn thông báo về, gia đình lo lắng vô cùng, không ăn ngủ được. Một người bạn của Minh ở VN ngậm ngùi: “Minh lên đường sang Úc với rất nhiều hy vọng của gia đình và bạn bè. Vừa mới mấy hôm trước thôi, Minh còn hứa sẽ về VN ăn Tết với chúng tôi, vậy mà...”.
 
DEVISE cho biết đang liên lạc với các khoa của Trường CĐ Doanh nghiệp  và Kỹ thuật, nơi có sinh viên VN du học, để đề nghị họ đề cao cảnh giác khi đi lại tại Melbourne. Đồng thời,  DEVISE đã liên hệ với cảnh sát địa phương để thúc đẩy họ điều tra vụ việc.
 
Khu vực Minh bị hành hung có rất nhiều camera giám sát (trong cửa hàng, nơi các đối tượng hành hung đi vào, cũng có camera quay lại). Các du học sinh VN ở đây hy vọng vụ việc sớm được làm rõ, hung thủ sớm được tìm ra để trả lại sự công bằng cho Minh và gia đình cũng như tạo an toàn cho sinh viên nước ngoài hiện đang du học tại Úc nói chung và Melbourne nói riêng. Theo nhiều nguồn tin thì nhóm hành hung Minh là người địa phương gốc Á.
 
Theo Hội Sinh viên VN tại Úc (MOVSA), thông tin Vũ Ngọc Minh bị đánh đến mê man bất tỉnh đã khiến cộng đồng sinh viên VN du học ở Úc chấn động. Một blogger viết trên mạng của MOVSA: “Chúng tôi cảm thấy bị sốc và quá thất vọng khi nghe tin Minh bị hành hung dã man”. Một blogger khác tỏ ra bất bình vì nơi xảy ra vụ hành hung Minh là một giao lộ rất đông đúc. 
 
“MOVSA không thể làm ngơ chuyện này được. Chúng ta phải làm gì đó để giúp Minh và không để chuyện này xảy ra với mọi người, nhất là sinh viên VN” - blogger Titan, người có mặt tại Bệnh viện Hoàng gia Melbourne để chăm sóc Minh tối 29-12-2010, bức xúc.
 
Bạn bè tại Trường CĐ Doanh nghiệp và Kỹ thuật cho biết Minh là người lễ phép, vui vẻ và hòa đồng. Minh cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường như bóng đá hay ca nhạc.

Bị 5-6 người hành hung

Một người bạn đi cùng Minh hôm xảy ra vụ việc kể lại: Khoảng 18 giờ ngày 26-12-2010, Minh bị một nhóm khoảng 5-6 người địa phương hành hung rất dã man.
 
Sự việc xảy ra tại một đường phố lớn và đông đúc của Melbourne là góc phố Bourke nối với Swanton, gần khu mua sắm Politik Store.
 
Khi 2 người bạn của Minh đến hiện trường (Minh tách nhóm để sang cửa hàng khác mua đồ) thì đã thấy anh đang nằm trên vũng máu.
 
Khuôn mặt Minh bị thương tích rất nặng. Sau đó, cảnh sát đã đến và gọi xe cấp cứu đưa Minh vào Bệnh viện Hoàng gia Melbourne cấp cứu.
 
Ngồi trong xe cấp cứu, Minh vẫn còn nhớ được ngày tháng, tên bạn cùng đi nhưng có lúc bị rơi vào tình trạng hôn mê, không nhớ gì xung quanh.
 
Các bác sĩ quyết định phẫu thuật cho Minh vì anh bị chấn thương đầu, chảy máu não và não bị tổn thương rất nặng.
BÍCH DIỆP
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI