Người mẫu Alexia Palmer buộc tội Công ty Quản lý người mẫu Trump đã nói dối chính phủ liên bang trong đơn đăng ký visa làm việc rằng cô sẽ nhận được mức lương 75.000 USD/năm khi sống ở Mỹ.

Tuy nhiên, theo đơn kiện, cô Palmer chỉ nhận được 3.880,75 USD trong ba năm làm việc theo hợp đồng cho công ty. Đơn kiện khẳng định công ty của ông Trump “khai man” và vi phạm luật nhập cư lẫn luật lao động Mỹ. Cô Palmer yêu cầu ông Trump phải trả mình 225.000 USD.

Người mẫu Alexia Palmer. Ảnh: REUTERS
Người mẫu Alexia Palmer. Ảnh: REUTERS

Cô Palmer đâm đơn kiện hồi tháng 10-2014. Công ty nói trên sau đó đã đệ đơn kiến nghị bác bỏ vụ kiện.

Thẩm phán Analisa Torres sẽ ra quyết định cuối cùng về kiến nghị này. Nếu thẩm phán Torres quyết định tiếp tục xem xét vụ kiện, bước đi này sẽ khơi lại nhiều vụ việc lùm xùm liên quan đến chuyện sử dụng lao động nước ngoài của ông Trump.

Các luật sư của ông Trump cho biết đây chỉ là một vụ kiện “nhỏ và không có giá trị”. Theo tài liệu của tòa án, họ cho rằng cô Palmer không phải là nhân viên của Công ty Quản lý người mẫu Trump và chỉ làm công việc người mẫu thời trang cho họ chưa đến 10 ngày trong ba năm.

Lawrence Rosen, một trong các luật sư của công ty khẳng định: “Dù sao thì cô người mẫu này cũng không có sự nghiệp thành công và chúng tôi sẽ thắng vụ kiện này”.

Mặc dù ông Donald Trump là người sở hữu công ty người mẫu trên, đơn kiện không nêu rõ tên ông. Phát ngôn viên cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, bà Hope Hicks, tuyên bố công ty đã đối xử với Palmer theo đúng “tiêu chuẩn của ngành công nghiệp người mẫu”.

Trong khi đó, luật sư của cô Palmer, Naresh Gehi, cho rằng thân chủ của ông bị lừa và bị quyến rũ bởi “một cuộc sống hào nhoáng không thành hiện thực”. Cô Palmer đến New York năm 2011 khi mới 17 tuổi.

Bảo Hạnh (Theo Reuters)