Các công nhân đang chuẩn bị phòng triển lãm ở một sảnh của Công viên Xứ tình.

 

Công viên Xứ tình sẽ được khai trương vào tháng 10 tới ở thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc cùng với các cuộc triển lãm nói về lịch sử tình dục cũng như cách dùng bao cao su đúng cách. Ngoài ra, theo tờ China Daily, còn có những cửa hàng bán đồ chơi tình dục.
 

Một bức ảnh chụp cửa ra vào chính của Xứ tình cho thấy một tấm biển đề tên của công viên bị chèn dưới những cặp giò “khổng lồ” của hai cô nàng.

 

Giám đốc công viên chủ đề tình dục Lu Xiaoqingcho hay Xứ tình sẽ giúp mọi người “tận hưởng cuộc sống tình dục thú vị của mình”.

 

“Chúng tôi đang xây công viên với mục đích vì cộng đồng”, Lu cho biết. “Tình dục là điều cấm kỵ ở Trung Quốc nhưng mọi người thực sự cần phải được tiếp cận được nhiều thông tin về nó hơn”.

 

Tình dục không phải là một chủ đề được thảo luận cởi mở ở Trung Quốc. Theo con số của chính phủ chỉ có 7% phụ nữ và hơn 8% đàn ông sẵn sàng đi tư vấn y tế về vấn đề tình dục.

 

Đầu năm nay, chính phủ Trung Quốc đã phát động một chiến dịch về giáo dục tình dục quốc gia, nhằm mục đích giúp nhiều người tự nguyện đi chữa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, vô sinh và nhằm cố gắng phá vỡ một số cấm kỵ về vấn đề tình dục.
 
 


Nhà vệ sinh trong Xứ tình cũng rất "tình".

 
Tờ Daily China cho biết công viên xuất phát từ ý tưởng của công viên cũng được gọi là Xứ tình rất hấp dẫn trên đảo Jeju ở Hàn Quốc.

 

Nhưng Xứ tình ở Trung Quốc có vẻ như giúp tiến tới cuộc thảo luận về vấn đề tình dục cởi mở hơn. Nhiều tháng trước khi được mở cửa, công viên tình dục đã tạo ra nhiều cuộc thảo luận sôi nổi trong giới blogger trên mạng

 

“Như thế hơi quá”, một blogger có tên “Mưa mùa thu” trên cổng baidu.com nổi tiếng của Trung Quốc viết. “Nó chỉ làm cho trái tim của người ta loạn nhịp”. “Ở nước ngoài, công viên kiểu này được coi là nghệ thuật. Nhưng ở Trùng Khánh, nó là sự tục tĩu”, blogger “Big Scandal” cho hay.

 

Tuy nhiên cũng có người ủng hộ ý tưởng của Xứ tình. “Tôi không phản đối. Lớp trẻ cần phải bắt đầu học giáo dục tình dục từ khi nhỏ”, một blogger viết.

 

Giám đốc Lu cảm thấy vui vì tất cả các cuộc thảo luận trên. “Hoàn toàn bình thường khi chúng ta thấy có nhiều thảo luận về công viên”, ông nhận xét. “Tôi đã phát hiện ra rằng phần lớn mọi người ủng hộ ý tưởng của tôi. Tuy nhiên tôi phải tập trung để làm cho công viên không bị thô tục”.

Theo Phan Anh (Dân trí)