xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Covid-19: California theo dõi 8.400 người nghi nhiễm, thiếu bộ xét nghiệm

Cao Lực (Theo Reuters)

(NLĐO) – Bang California – Mỹ đang giám sát 8.400 người trở về từ các chuyến bay thương mại. Tuy nhiên, bang này đang thiếu bộ xét nghiệm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra dịch Covid-19, Thống đốc California Gavin Newsom cho biết hôm 27-2.

Tại buổi họp báo ở TP Sacramento, ông Gavin cho biết California hiện chỉ có 200 bộ xét nghiệm và bang này đang kiến nghị mở rộng quy mô xét nghiệm để bao gồm mọi công dân có nguy cơ nhiễm virus. Theo ông Gavin, các bác sĩ cần được cho phép tiến hành các cuộc xét nghiệm nhanh chóng trên phạm vi bệnh nhân rộng hơn mức cho phép trong chỉ dẫn liên bang hiện hành.

California hôm 26-2 thông báo một ca nhiễm không rõ nguồn gốc, làm dấy lên lo ngại virus lây lan bên trong các cộng đồng Mỹ. Người này ban đầu không phải xét nghiệm vì không thỏa mãn các tiêu chí do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đề ra, theo Trung tâm Y tế Davis UC – nơi bệnh nhân đang được điều trị.

Covid-19: California theo dõi 8.400 người nghi nhiễm, thiếu bộ xét nghiệm - Ảnh 1.

Thống đốc California Gavin Newsom tại buổi họp báo hôm 27-2. Ảnh: Reuters

Theo tiêu chí của CDC, chỉ xét nghiệm các trường hợp bị sốt hay nhiễm bệnh hô hấp với lịch sử đi lại và tiếp xúc có thể dẫn đến việc bị lây nhiễm. Giới chức California khẳng định tiêu chí xét nghiệm cần phải được mở rộng để có thể xét nghiệm nhiều cá nhân hơn. Cũng theo giới chức California, 33 người tại tiểu bang này đã bị chẩn đoán nhiễm Covid-19 nhưng 5 trong số họ đã đi sang nơi khác.

Trong khi đó, Giám đốc CDC Robert Redfield hôm 27-2 cho biết đang gửi thêm bộ xét nghiệm đến Califorina. Cũng theo ông Redfield, CDC ủng hộ lời kêu gọi mở rộng quy mô xét nghiệm.

Kể từ khi bùng phát tại TP Vũ Hán – Trung Quốc vào cuối 2019, Covid-19 đã lây nhiễm hơn 82.000 người, cướp đi sinh mạng của hơn 2.800 người trên toàn thế giới.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo