xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Covid-19: Hơn 2.000 người chết/ngày, Mỹ sẽ đạt đỉnh dịch vào ngày mai

Xuân Mai (Theo CNN, Fox News, The Hill)

(NLĐO) – Mỹ hôm 10-4 trở thành quốc gia đầu tiên ghi nhận hơn 2.000 trường hợp tử vong liên quan đến đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19).

Theo thống kế của Trường ĐH Johns Hopkins, Mỹ ghi nhận khoảng 2.108 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số người chết lên 18.586, cao thứ hai thế giới sau Ý với 18.849 ca.

Trong khi đó, Mỹ ghi nhận tổng số ca nhiễm lên đến 496.535, sau khi ghi nhận thêm 35.098 ca nhiễm trong vong 24 giờ. Theo mô hình của Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) thuộc Trường ĐH Washington, các bang như New York và New Jersey có thể vượt qua mức đỉnh trong tuần này nhưng Florida và Texas có thể chứng kiến điều tồi tệ nhất vào cuối tháng.

IHME dự báo đỉnh dịch tại Mỹ về số người chết sẽ diễn ra vào ngày 12-4.

Covid-19: Hơn 2.000 người chết/ngày, Mỹ sẽ đạt đỉnh dịch vào ngày mai - Ảnh 1.

IHME dự báo đỉnh dịch tại Mỹ về số người chết sẽ diễn ra vào ngày 12-4. Ảnh: CNN

TS Chris Murray, giám đốc của IHME, cho rằng ngay cả khi nước này giảm số người chết do Covid-19 thì việc chấm dứt các nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh như ở nhà hoặc giãn cách xã hội có thể gây tác động tiêu cực vào mùa hè.

"Nếu Mỹ chấm dứt các biện pháp phòng ngừa ở cấp quốc gia vào ngày 1-5 thì chúng ta có thể chứng kiến đợt tăng trở lại tương đương ở thời điểm này vào tháng 7" – ông Murray nói với đài CNN.

Mô hình của IHME cũng ước tính nhiều người sẽ chết vì Covid-19 hơn dự đoán trước đây.

Theo IHME, tổng số ca tử vong ở Mỹ do Covid-19 tính đến tháng 8 sẽ là 60.415 nếu việc giãn cách xã hội còn kéo dài đến hết tháng 5. 

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 10-4 cho rằng tổng số người chết liên quan đến Covid-19 thấp hơn đáng kể so với ước tính ban đầu với 100.000 người thiệt mạng ở Mỹ.

Ông Trump nói rằng các bang như New York gần đây đã báo cáo số ca nhập viện giảm và trên toàn quốc số ca nhiễm mới tăng đều về cơ bản cho thấy Mỹ đang ở gần đỉnh dịch. Tổng thống Trump cũng nói thêm tình hình ở các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề như Detroit và New Orleans dường như đang ổn định.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo