xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Covid-19: Mỹ Latin ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

Cao Lực (Theo Al Jazeera)

(NLĐO) – Bộ Y tế Brazil hôm 26-2 thông báo một người đàn ông nước này, 61 tuổi, đã bị chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra dịch Covid-19. Đây là ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận tại khu vực Mỹ Latin.

"Bây giờ, chúng ta sẽ xem Covid-19 diễn ra như thế nào tại một quốc gia nhiệt đới vào giữa mùa hè" – Bộ trưởng Y tế Brazil Luiz Henrique Mandetta nói tại một buổi họp báo.

Cũng theo ông Mandette, bệnh nhân nêu trên nhiễm virus sau quãng thời gian công tác 2 tuần tại vùng Lombardy – miền Bắc nước Ý.

Sau khi bùng phát tại TP Vũ Hán – Trung Quốc vào cuối năm 2019, Covid-19 đã lan đến Trung Đông, châu Âu và những khu vực khác trên thế giới trong khi nhiều khu vực tại Trung Quốc đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp kiểm soát và ngăn ngừa virus. Theo WHO, dịch Covid-19 đã đạt đỉnh tại Trung Quốc và đang lan nhanh ra những quốc gia khác.

Covid-19: Mỹ Latin ghi nhận ca nhiễm đầu tiên - Ảnh 1.

Nhân viên sân bay quốc tế Sao Paulo (Brazil) đeo khẩu trang trong lúc làm việc. Ảnh: EPA

Iran, Ý và Hàn Quốc hôm 26-2 tiếp tục thông báo thêm nhiều ca nhiễm và tử vong vì virus. Cùng ngày, Đức ghi nhận 2 ca nhiễm mới tại TP Tubingen, nâng tổng số ca nhiễm tại bang Baden-Wuerttemberg lên 3 ca. 

Tương tự, Bộ Y tế Lebanon xác nhận ca nhiễm thứ hai tại quốc gia này. Bệnh nhân, chỉ được tiết lộ là một người phụ nữ, nhiễm virus sau khi đi cùng chuyến bay với ca nhiễm đầu tiên. Người này đã bị cách ly tại một bệnh viện ở thủ đô Beirut kể từ ngày 24-2 sau khi biểu hiện các triệu chứng.

Tính đến thời điểm 22 giờ 40 phút (giờ Việt Nam) ngày 26-2, Covid-19 đã lây nhiễm 81.279 người, cướp đi sinh mạng của 2.770 người trên toàn thế giới, chủ yếu tại Trung Quốc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo