icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Covid-19: Nga có ca tử vong đầu tiên, ca nhiễm tăng mạnh

Phạm Nghỉa (Theo Reuters)

(NLĐO) - Nga hôm 19-3 thông báo ca tử vong đầu tiên do Covid-19 sau khi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Theo Reuters, ca tử vong đầu tiên ở Nga là một cụ bà 79 tuổi giấu tên ở thủ đô Moscow. Bệnh nhân trước đó gặp một số vấn đề về sức khỏe và chết do viêm phổi sau khi dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người phụ nữ bắt đầu điều trị tại một phòng khám tư trước khi được chuyển đến bệnh viện chuyên về các bệnh truyền nhiễm vào tuần trước. Hiện các cá nhân tiếp xúc gần với cụ bà đang được xác định để theo dõi.

Cho đến nay, Nga ghi nhận tổng cộng 147 ca nhiễm, ít hơn nhiều nước châu Âu khác. Tuy nhiên, con số này tăng mạnh trong những ngày gần đây mặc dù Moscow tuyên bố "tình hình đã được kiểm soát". Hầu hết những người mắc bệnh đến Nga từ những điểm nóng Covid-19 khác.

Covid-19: Nga có ca tử vong đầu tiên, ca nhiễm tăng mạnh - Ảnh 1.

Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại một trung tâm xử lý khủng hoảng ở Moscow. Ảnh: Reuters

Chính quyền Tổng thống Vladimir Putin tạm thời cấm người nước ngoài nhập cảnh, đồng thời áp đặt một loạt hạn chế hàng không. Một số bác sĩ tại Nga nghi ngờ số ca nhiễm không chính xác nhưng Moscow khẳng định quá trình xử lý khủng hoảng hoàn toàn minh bạch và số liệu thống kê hoàn toàn đúng.

Tại Thái Lan, nhiều bệnh viện đang để "robot ninja" làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, bảo vệ sức khỏe của các nhân viên y tế bị quá tải ở tuyến đầu.

Ban đầu, "robot ninja" ra đời nhằm theo dõi các bệnh nhân đột quỵ đang hồi phục. Chúng đã giúp nhân viên tại 4 bệnh viện trong và xung quanh thủ đô Bangkok giảm thiểu nguy cơ nhiễm Covid-19 bằng cách cho phép bác sĩ và y tá nói chuyện với bệnh nhân thông qua liên kết video.

Các thế hệ "robot ninja" kế tiếp được thiết kế để có thể mang thức ăn và thuốc cho bệnh nhân cũng như khử trùng bệnh viện.

Thái Lan hiện có hơn 200 ca nhiễm Covid-19 và ít nhất 1 ca tử vong. Hơn 40 người đã hồi phục và được xuất viện.

TÍnh đến 11 giờ 25 phút hôm 19-3 (giờ GMT), trên toàn cầu ghi nhận 225.238 ca nhiễm (Trung Quốc là 80.928 ca), 9.276 ca tử vong (Trung Quốc là 3.245 ca) và 85.823 ca hồi phục (Trung Quốc là 70.420 ca). Riêng Iran tăng thêm 1.046 ca nhiễm (lên 18.407 ca) và 149 ca tử vong (lên 1.284 ca) trong 24 giờ qua.

Covid-19: Nga có ca tử vong đầu tiên, ca nhiễm tăng mạnh - Ảnh 2.

Robot ninja. Ảnh: The Bangkok Post

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo