Giới chức quận King, bang Washington - nơi thông báo 3 ca tử vong mới và quận Snohomish - nơi thông báo ca tử vong còn lại, khẳng định trong buổi họp báo cùng ngày rằng người lớn tuổi và bệnh nhận với những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn có nguy cơ bị các triệu chứng nặng hơn.

Nhiều ca nhiễm tại bang Washington liên quan đến một viện dưỡng lão ở TP Kirkland – nơi ghi nhận 2 ca tử vong đầu tiên. Tổng cộng, Mỹ đã ghi nhận gần 100 ca nhiễm Covid-19 kể từ khi virus bùng phát tại TP Vũ Hán – Trung Quốc hồi tháng 12-2019.

Covid-19: Thêm 4 người thiệt mạng tại bang Washington - Ảnh 1.

Mỹ hôm 2-3 ghi nhận thêm 4 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người thiệt mạng tại quốc gia này lên 6 người. Tất cả đều ở bang Washington. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump đã gặp một số giám đốc điều hành trong ngành dược vào chiều 2-3 (giờ địa phương), được cho là đã hỏi họ về khả năng phát triển thành công vắc-xin chống Covid-19 trong "một vài tháng". Những người này khẳng định việc phát triển vắc-xin đòi hỏi nhiều giai đoạn thử nghiệm vốn mất thời gian.

Ông chủ Nhà Trắng dự kiến viếng thăm Viện Y tế Quốc gia ở TP Bethesda, bang Maryland, vào ngày 3-3 trước khi đến trụ sở Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ở TP Atlanta, bang Georgia, vào ngày 6-3.

Trước đó, vào ngày 1-3, Phó Tổng thống Mike Pence thừa nhận Mỹ đã tụt lại phía sau so với những quốc gia khác trong việc sản xuất và phân phối bộ xét nghiệm Covid-19. Ông Pence ban đầu khẳng định 15.000 bộ xét nghiệm sẽ được phân phối vào cuối tuần rồi – đủ để xét nghiệm cho hàng ngàn bệnh nhân, trước khi 50.000 bộ khác được phân phối trong tuần này.

Covid-19: Thêm 4 người thiệt mạng tại bang Washington - Ảnh 2.

Phó Tổng thống Mike Pence thừa nhận Mỹ đã tụt lại phía sau so với những quốc gia khác trong việc sản xuất và phân phối bộ xét nghiệm Covid-19. Ảnh: AP

Cao Lực (Theo SCMP)