xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Covid-19: Thêm một nữ bác sĩ ở Vũ Hán tử vong

Phạm Nghĩa (Theo Tân Hoa Xã, China Daily)

(NLĐO) – Nữ bác sĩ Hạ Tư Tư làm việc tại Bệnh viện Giang Bắc Hiệp hòa Vũ Hán đã chết vì nhiễm chủng mới virus corona hôm 23-2.

Tân Hoa Xã dẫn lời ban quản lý bệnh viện cho biết cô Hạ, 29 tuổi, là bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa. Người này bị nhiễm chủng mới virus corona  (SARS-CoV-2) khi làm việc tại Bệnh viện Giang Bắc Hiệp hòa Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Cô Hạ nhập viện hôm 19-1, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Trung Nam của Trường ĐH Vũ Hán hôm 7-2 sau khi tình trạng sức khỏe trở nên xấu đi.

Sáng 23-2 (giờ địa phương), cô Hạ tử vong dù được các đồng nghiệp tận tình cứu chữa. Ban quản lý Bệnh viện Giang Bắc Hiệp hòa Vũ Hán đã gửi lời chia buồn về cái chết của nữ bác sĩ trẻ tuổi này.

Covid-19: Thêm một nữ bác sĩ ở Vũ Hán tử vong - Ảnh 1.

Hạ Tư Tư. Ảnh: CCTV

Covid-19: Thêm một nữ bác sĩ ở Vũ Hán tử vong - Ảnh 2.

Bệnh viện Trung Nam của Trường ĐH Vũ Hán, nơi cô Hạ điều trị. Ảnh: Reuters

Cơ quan y tế Trung Quốc đang yêu cầu các cơ quan y tế địa phương nhanh chóng nộp đơn xin vinh danh liệt sĩ cho những nhân viên y tế chết vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), bên cạnh việc an ủi gia đình của người quá cố và giúp họ giải quyết khó khăn.

Trước đó, một bác sĩ Trung Quốc là Bành Ngân Hoa, 29 tuổi, cũng tử vong do SARS-CoV-2. Nam bác sĩ này làm việc tại Bệnh viện nhân dân số 1 ở TP Vũ Hán, qua đời vì suy hô hấp hôm 20-2. Anh Bành và người vợ đang mang thai lên kế hoạch tổ chức lễ cưới hôm 1-2 dù đăng ký kết hôn cách đây 2 năm. Tuy nhiên, lễ cưới bị gián đoạn vì nam bác sĩ bị mắc bệnh.

Hôm 24-1, các đồng nghiệp của anh Bành đề nghị anh nghỉ ngơi tại nhà để dành nhiều thời gian hơn cho vợ nhưng anh từ chối. Trang Huanqiu.com đưa tin anh Bành điều trị cho hơn 150 bệnh nhân mỗi ngày trước khi chết.

Hôm 30-1, anh Bành xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được chuyển tới bệnh viện điều trị nhưng tình trạng sức khỏe xấu đi vào khoảng hôm 10-2. Vợ của nam bác sĩ ca ngợi chồng cô là một bác sĩ tuyệt vời, đồng thời là một anh hùng. "Tôi sẽ chăm sóc em bé của chúng tôi và nuôi dạy nó khỏe mạnh" – cô nói với giọng run run.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo