Tờ New York Post ngày 12-3 đưa tin người phụ nữ may mắn trên là bà Sue Elcock, 68 tuổi, đến từ Anh. Trong chuyến thăm gia đình con trai ở TP Pert, phía Tây Úc, bà Elcock đã tham gia một chuyến câu cá ngoài khơi thị trấn Lancelin và câu được một con cá khổng lồ.

Ban đầu, khi cảm nhận được lực kéo trên chiếc cần câu vào khoảng 5 giờ sáng (giờ địa phương), bà Elcock chỉ cho rằng "nạn nhân" là một con cá có kích thước trung bình. 

Khoảng 40 phút sau, tất cả mọi người trên thuyền, bao gồm cả bà Elcock và con trai, mới vất vả lôi lên được một con cá mú khổng lồ dài 1,6 m, cao hơn cả người phụ nữ nhỏ nhắn. 

Cụ bà 68 tuổi câu được cá quái vật gần 130 kg - Ảnh 1.

Bà Sue Elcock và con cá mú khổng lồ. Ảnh: Facebook

Kể lại sự việc, bà Elcock hào hứng nói: "Con trai tôi là một thợ câu cá biển chuyên nghiệp và tôi đã đi câu với nó nhiều lần trước đây khi đến thăm gia đình nó. Con cá lớn nhất mà tôi từng câu được là một con cá hồng dài khoảng 30 cm. Khi con cá mú mới cắn câu, nó không có vẻ gì là một con cá khổng lồ cả. Tuy nhiên, tôi đã dùng tới cuốn điện của con trai mà phải mất gần 1 giờ mới lôi được con cá lên thuyền".

"Và tôi không thể tin được khi nhìn thấy kích thước của nó lúc nó ló đầu lên khỏi mặt nước, lớn như một cái ghế trường kỷ vậy. Tôi đã giúp làm thịt con cá và cho nó vào tủ đông. Gia đình con trai tôi sẽ được thưởng thức món cá trong hàng tháng trời sau khi tôi trở về Anh" - bà Elcock nói thêm. 

Bảo Hạnh (Theo New York Post)