Báo The New York Post dẫn lời cảnh sát cho biết nạn nhân là bà Marina Verriest. Người phụ nữ bị con chó pit bull của gia đình tấn công tại ngôi làng Albertson. 

Chồng của bà Verriest đi làm về lúc khoảng 13 giờ ngày 27-7 (giờ địa phương) và phát hiện vợ mình bị con chó pit bull 7 năm tuổi kéo qua sân. Không rõ vụ tấn công bắt đầu khi nào nhưng khi chồng của bà Verriest về tới, con vật vẫn chưa tha người phụ nữ. 

Cụ bà 70 tuổi bị chó pit bull của gia đình cắn chết - Ảnh 1.
Cụ bà 70 tuổi bị chó pit bull của gia đình cắn chết - Ảnh 2.
Cụ bà 70 tuổi bị chó pit bull của gia đình cắn chết - Ảnh 3.

Cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: The New York Post

Người chồng lập tức gọi cảnh sát. Khi cảnh sát đến, con chó pit bull quay lại và lao tới viên cảnh sát bước vào đầu tiên, buộc người này phải nổ súng giết chết con vật. Dịch vụ Y tế Cấp cứu (EMS) được gọi tới hiện trường song bà Verriest đã tử vong.

Viên cảnh sát bắn chết con chó pit bull đang được điều trị chấn thương tâm lý sau khi chứng kiến vụ việc thảm khốc.

Cụ bà 70 tuổi bị chó pit bull của gia đình cắn chết - Ảnh 4.

Bà Marina Verriest. Ảnh: Facebook

"Cảnh tượng rất khủng khiếp. Chúng tôi không biết thời gian xảy ra vụ tấn công nhưng rõ ràng có rất nhiều vết cắn trên cơ thể, cánh tay, khuôn mặt và đôi chân của nạn nhân" - Ủy viên cảnh sát quận Nassau Patrick Ryder nói tại một cuộc họp báo.

Con chó pit bull thuộc về con trai riêng của vợ chồng bà Verriest. Người con trai này vừa chết do tai nạn xe mô tô hồi tuần trước. Cảnh sát tin rằng con vật sống với gia đình bà Verriest từ nhỏ.

Phạm Nghĩa