Vụ việc lạ thường này được cảnh sát bang Pennsylvania phát hiện tại thị trấn Wyalusing vào giữa tháng 6-2010. Thi thể của người chồng James Stevens nằm trên trường kỷ trong garage, còn người em gái song sinh June Stevens được đặt bên ngoài phòng ngủ.
 
Cụ Jean Stevens và tấm hình chụp vợ chồng cụ thập niên 1940
 
Cụ Stevens tiết lộ với AP rằng cụ giữ lại hài cốt của những người yêu thương để có thể nhìn và nói chuyện với họ hàng ngày. Cụ không thể chịu đựng được ý nghĩ thi thể của họ mục ruỗng trong lòng đất lạnh lẽo. Bởi thế, bà cụ đã nhờ người đào xác họ lên không lâu sau khi qua đời, với người chồng là vào năm 1999 và với bà June là tháng 10-2009.
 
Các nhà chức trách chưa biết xử lý tình huống này thế nào. Mới đây, cụ Jean cho biết sẽ xây một phần mộ trên mặt đất để lưu giữ thi thể hai người thân.
 
Chưởng lý hạt Bradford Daniel Barrett nói: “Nếu bà ấy làm thế, rất có thể hai thi thể sẽ được trả lại. Còn không, chúng tôi sẽ chôn cất họ”. Tuy vậy, các nhà điều tra đang tìm kiếm bằng chứng theo hướng cụ Jean đã hành xử không đúng với thi thể và vi phạm quy định y tế của bang.
Hải Ngọc (Theo AP)