Cụ ông 100 tuổi vẫn làm việc 6 ngày/tuần

Tin mới

24/03/2015 10:53

(NLĐO) – Một cụ ông 100 tuổi sống ở bang Wyoming – Mỹ vẫn đều đặn tới công ty làm việc 6 ngày/tuần.

Dù vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của mình hồi tuần trước ở TP Casper, bang Wyoming – Mỹ nhưng cụ ông Derrell Alexander vẫn chưa có ý định về hưu.

Bắt đầu từ năm 1949, ông Alexander chính thức được nhận vào làm tại đại lý buôn bán xe hơi White's Mountain Chevrolet trong vai trò nhân viên bán hàng.

 

Ông Derrell Alexander (phải) vẫn đi làm 6 ngày/tuần dù đã bước sang tuổi 100. Ảnh: WSB TV
Ông Derrell Alexander (phải) vẫn đi làm 6 ngày/tuần dù đã bước sang tuổi 100. Ảnh: WSB TV

 

Khách hàng của đại lý này cho biết họ rất thích ông Alexander vì tính cách trung thực của người nhân viên bán hàng này. Những người bán hàng khác thường có xu hướng tâng bốc sản phẩm nhưng ông Alexander tư vấn cho khách bằng tất cả kinh nghiệm ông có được và không bao giờ nói quá.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với kênh truyền hình KCWY-TV, ông Alexander thừa nhận: “Có lẽ tôi thỉnh thoảng không bán được sản phẩm vì không biết nói dối khách hàng. Nhưng điều đó không có gì đáng ngại”.

Chia sẻ về bí quyết có được sức khỏe như hiện tại, ông Alexander cho biết việc đi làm giúp ông luôn sảng khoái tinh thần. “Nếu bạn cứ ngồi trong nhà, xem tivi và chỉ đi loanh quanh, bạn sẽ cảm thấy mỏi mệt” – ông cho biết.

Giám đốc đại lý xe nói trên, ông Brad Follensbee, ca ngợi người nhân viên kỳ cựu là “niềm cảm hứng cho mọi thành viên của công ty”. Follensbee nói: “Tôi nghĩ rằng ông ấy làm việc còn hơn cả một thói quen hằng ngày. Mỗi buổi sáng, ông ấy thức dậy, đi làm. Phải có động lực mạnh mẽ thì ông ấy mới có thể làm được như vậy”.

 

P.Nghĩa (Theo UPI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI