Con người có tình yêu và luôn tồn tại một thứ gọi là tình yêu bất diệt. Nếu ai đó không tin điều này, hãy xem đoạn video của cụ ông Howard (92 tuổi) ở TP New Orleans, bang Louisiana – Mỹ hát tặng người vợ yêu quý Laura (93 tuổi) ngay cạnh giường bệnh của bà.

Theo lời kể của bà Erin Solari, cháu gái cụ Laura, hồi Thế chiến II ông Howard có đi tòng quân. Tiễn chồng nhập ngũ, bà Laura hát tặng ông bài hát You'll Never Know (tạm dịch: Anh sẽ không bao giờ biết) do ca sĩ Alice Faye trình bày lần đầu tiên năm 1943 trong bộ phim “Hello”.

Ông Howard hát với bà Laura bài hát kỷ niệm Youll Never Know. Ảnh: Reuters
Ông Howard hát với bà Laura bài hát kỷ niệm You'll Never Know. Ảnh: Reuters

Hôm 12-9, bà Laura nằm trên giường bệnh và sắp trút hơi thở cuối cùng. Ông Howard ngồi cạnh vợ và nhìn bà với đôi mắt trìu mến, xung quanh là con cháu của 2 người. Đột nhiên, bà Laura khe khẽ cất tiếng hát và giai điệu của bản tình ca You'll Never Know một lần nữa vang lên. Đó là lần cuối cùng bà hát tặng người chồng đầu ấp tay gối suốt 73 năm.

Không kìm nổi tiếng nấc, ông Howard hát theo, giọng nghẹn ngào và nhẹ nhàng vuốt má vợ. Đoạn video cảm động được các thành viên trong gia đình quay lại, dài 3 phút rưỡi, sau đó đăng tải trên mạng xã hội Facebook. Hơn 3,2 triệu lượt xem được ghi nhận cho đến ngày 20-9.

Một người bạn tên Joy của 2 ông bà nói về cảm xúc của mình sau khi xem đoạn video: “Họ sống với nhau 73 năm và già đi cùng nhau, nắm giữ những kỷ niệm mà chỉ 2 người mới có thể chia sẻ”. Những cư dân Facebook khác không khỏi ngưỡng mộ trước tình yêu bất diệt của ông Howard và bà Laura. “Tôi thực sự không còn từ ngữ nào để diễn tả” – một người dùng Facebook cho biết.

Nguồn: YouTube

P.Nghĩa (Theo Reuters)