Theo hãng tin Sputnik hôm 1-2, ông Jiansheng Chen bị bắn chết khi đang chơi Pokemon Go tại khu phố Chesapeake Bay Riverwalk, bang Virginia – Mỹ. Đây là một trong những vị trí đặt phòng gym ảo của trò chơi gây “sốt” toàn cầu này.

Lúc đó, người đàn ông 60 tuổi ngồi trong chiếc xe tải cỡ nhỏ đỗ tại CLB Riverwalk thì một nhân viên bảo vệ tiến tới. Giữa hai người dường như xảy ra hiểu lầm nên nhân viên bảo vệ nổ súng bắn chết ông Chen. Đáng nói là thủ phạm không được phép sử dụng khẩu súng này trong khi làm nhiệm vụ.

Một nhân chứng nói với các phóng viên rằng nạn nhân bị bắn tổng cộng 5 lần qua các cửa sổ của xe tải. Ông chết tại hiện trường vào khoảng 23 giờ ngày 26-1 (giờ địa phương).

Ảnh minh hoạ: PIXABAY
Ảnh minh hoạ: PIXABAY

Luật sư Greg Sandler cho rằng rào cản ngôn ngữ có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố đau lòng nói trên. Em trai của ông Chen, Jian Chen, cho biết anh mình chỉ biết một số từ tiếng Anh đơn giản như “xin lỗi” và “tạm biệt”.

“Tôi không thể tưởng tượng được anh ấy bị bắn 5 lần” – ông Jian nói với kênh News 3, đồng thời tiết lộ ông Chen học chơi Pokemon Go để chơi cùng những đứa cháu trai và gái sinh tại Mỹ.

Hiệp hội Cộng đồng Riverwalk khẳng định họ ký hợp đồng với Công ty an ninh Citywide Protection Services (CPS) với điều kiện nhân viên công ty này tuần tra khu phố nhưng không được cầm theo vũ khí.

Trường hợp nhân viên bảo vệ của CPS phát hiện hành vi đáng ngờ, họ phải báo cáo cho cảnh sát đầu tiên, không được tự ý hành động.

Được biết gia đình ông Chen sở hữu một nhà hàng trong khu vực. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra vụ nổ súng.

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik)