Đoạn camera giám sát được Sở Cảnh sát TP Las Vegas công bố đầu tuần này cho thấy cụ ông Serge Fournier ngã nhào xuống vỉa hè do bị người phụ nữ tên Cadesha Michelle Bishop, 25 tuổi, đẩy bằng cả hai tay từ phía sau.

Vụ việc xảy ra khoảng 17 giờ tối 21-3 (giờ địa phương) nhưng mới được truyền thông đăng tải sau khi Bishop bị cảnh sát bắt. Lúc đó, chiếc xe buýt đang di chuyển qua trung tâm TP Las Vegas.

Cụ ông tử vong sau khi bị đẩy khỏi xe buýt - Ảnh 1.

Nghi phạm Cadesha Michelle Bishop. Ảnh: ABC News

Khi xe buýt dừng lại và cửa mở ra, người phụ nữ đứng ngay phía sau ông Fournier rồi đẩy nạn nhân xuống đất. Cụ ông 74 tuổi sau đó tử vong bởi chấn thương do đập mặt và đầu vào vỉa hè bê tông.

Các nhân chứng nói với cảnh sát rằng Bishop đã "chửi hành khách trên xe". Chứng kiến hành động này, ông Fournier khuyên bảo người phụ nữ nên cư xử với mọi người tử tế hơn, dẫn đến việc hai bên xảy ra tranh cãi.

Cụ ông tử vong sau khi bị đẩy khỏi xe buýt - Ảnh 2.

Khi xe buýt dừng lại và cửa mở ra, người phụ nữ đứng ngay phía sau ông Fournier rồi đẩy nạn nhân xuống đất. Ảnh: ABC News

Hôm 3-5, gia đình của ông Fournier thông báo về cái chết của cụ ông và nhà chức trách TP Las Vegas đã liệt trường hợp này là một vụ giết người. Nghi phạm Bishop bị bắt và bị buộc tội vào ngày 6-5.

Vào năm 2014 và 2015, người phụ nữ này cũng bị kết án hai lần về hành vi vi phạm pháp luật nhưng được cho tại ngoại sau khi nộp số tiền bảo lãnh 100.000 USD. Theo tạp chí Las Vegas, Bishop sau đó được thả với điều kiện phải gắn thiết bị theo dõi điện tử.

Đoạn camera giám sát được Sở Cảnh sát TP Las Vegas công bố đầu tuần này. Nguồn: ABC News

Phạm Nghĩa (Theo ABC News)