Hãng thông tấn Reuters nhận xét: “Thành công của ông Romney phần lớn là nhờ công lao của bà Ann, được coi là cố vấn đáng tin cậy và nhà chiến lược mưu trí. Ưu điểm lớn nhất của bà là biết được những điểm yếu của chồng để giúp ông khắc phục”.

Báo chí Mỹ chê trách ông Romney cứng nhắc trong vận động tranh cử, khó gần gũi đa số cử tri. Ngược lại, bà Ann lại khôn khéo, nồng nhiệt trong tiếp xúc, nói năng nhỏ nhẹ, chân tình. Bà Ann có 5 con và 16 cháu nội, ngoại được đội ngũ cố vấn của ông Romney khen là “tấm lá chắn” vững chắc ở hậu trường trong chiến dịch tranh cử. Hằng ngày, bà tổng hợp dư luận báo chí về chồng và góp ý đề ra đối sách để bản thân ông Romney và các cố vấn tham khảo.

Xuất hiện cùng chồng trên đài truyền hình quốc gia đêm trước “siêu thứ ba”, bà Ann ca ngợi thắng lợi của ông Romney trong các cuộc bầu cử sơ bộ khởi đầu từ tháng 2, đặc biệt là thắng lợi tại bang Michigan.
Thay mặt chồng, bà cảm ơn đông đảo cử tri tại bang: “Tôi yêu quý bang Michigan, quê hương đã nuôi tôi khôn lớn. Tiếp xúc với những gia đình đang gặp khó khăn kinh tế do thất nghiệp, con cái thiếu tiền ăn học, tôi thật sự đau đớn. Đó là lỗi của tất cả chúng ta. Đất nước phải có trách nhiệm. Trách nhiệm của chồng tôi càng lớn hơn nếu ông trở thành tổng thống!”.

Báo New York Times viết: “Trong khi ông Romney đang dồn sức giành sự ủng hộ của cử tri Cộng hòa, sự đóng góp công sức của bà Ann càng cần thiết hơn bao giờ hết với vai trò “cố vấn đặc biệt” ở hậu trường”.

Một cố vấn giấu tên của ông Romney nói với Reuters: “Ông bà Romney gắn bó với nhau trong đời tư cũng như trong quan hệ với công chúng. Có thể nói họ là cố vấn đáng tin cậy nhất của nhau”.

Thanh Tùng