Cuba bác tin lãnh tụ Fidel Castro qua đời

Tin mới

10/01/2015 20:53

(NLĐO)- Giới chức Trung tâm báo chí quốc tế (CPI), thuộc Bộ Ngoại giao Cuba hôm 9-1 đã khẳng định tin đồn lan truyền trên mạng xã hội và một số phương tiện truyền thông nước ngoài về sức khỏe của lãnh tụ Fidel Castro là hoàn toàn sai lệch.

Former Cuban leader Fidel Castro, pictured during a speech in 2003. Twitter is abuzz with rumours he has died, but it remains to be seen if they are correct

Theo lời cháu trai của vị lãnh tụ Cuba, ông vẫn khỏe mạnh. Ảnh: AP

 

Trước đó, tin đồn lãnh tụ Cuba Fidel Castro qua đời rộ lên trên mạng xã hội Twitter và được các phương tiện truyền thông phương Tây đồng loạt đưa tin. Tin đồn được đưa ra trong bối cảnh nhà cựu lãnh đạo 88 tuổi đã vắng mặt suốt nhiều tháng qua. Hôm 8-1 đánh dấu 1 năm kể từ khi ông xuất hiện lần gần nhất trước công chúng. Gần đây nổi lên thông tin ông Fidel Castro có tiếp một số quan chức nước ngoài tại nhà ở Havana. Nhưng dù cho nhiều người đón đợi, ông vẫn chưa công khai bình luận về những biến chuyển bước ngoặt giữa Cuba và Mỹ công bố hôm 17-12-2014.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện các tin đồn về tình trạng sức khỏe của lãnh tụ Fidel Castro . Tuy nhiên, theo Financial Time, tin đồn lần này có khả năng xuất phát từ một sự nhầm lẫn khó tin liên quan tới cái chết của một người khác trùng tên với vị lãnh tụ nổi tiếng thế giới này. Đó là Fidel Castro Odinga, con trai của một chính trị gia quan trọng ở Kenya. Fidel Castro Odinga vừa qua đời ở tuổi 14 hồi cuối tuần qua.

Trung tâm báo chí quốc tế (CPI) đã lên tiếng bác bỏ thông tin. Thêm vào đó, cháu trai của cựu chủ tịch Fidel Castro, ông Alejandro Castro Espin vốn đang ở Hi Lạp cũng lên tiếng khẳng định bác của mình đang “rất khỏe” và không có lý do để đồn đại về sức khỏe của ông.

Đỗ Quyên (Theo Financial Time)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI